Tiền Giang: Nữ nhân viên ngân hàng dương tính với SARS-CoV-2

Nguyễn Vinh

(Dân trí) - Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định nhân viên ngân hàng ở Tiền Giang dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa chi nhánh ngân hàng này và truy vết các F1, F2.

Tiền Giang: Nữ nhân viên ngân hàng dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Hiện tại chi nhánh ngân hàng có nhân viên nhiễm SARS-CoV-2 đang tạm phong tỏa.

Ngày 27/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là nữ tên H (47 tuổi) làm việc tại chi nhánh ngân hàng có trụ sở ở TP Mỹ Tho. Trước đó chị H. có biểu hiện mệt, sốt nên đến cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, chị H. được bệnh viện này cách ly, lấy mẫu chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Kết quả xét nghiệm tối 26/6 khẳng định bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng của TP Mỹ Tho đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, xác định nguồn lây, lập danh sách những người tiếp xúc với ca dương tính này.

Chị H. khai có tiếp xúc với đồng nghiệp làm việc chung phòng kho quỹ, người này có đến công tác tại TP.HCM vào ngày 10/6 và khi trở về có khai báo y tế tại địa phương và được test nhanh với kết quả âm tính.

Từ ngày 10/6 đến 25/6, chị H. cho biết chỉ đi làm việc tại ngân hàng, trưa về nghỉ trưa tại nhà cha mẹ ruột ở phường 4 và chiều về nhà cha mẹ chồng tại phường 10, TP Mỹ Tho.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TP Mỹ Tho cho biết, hiện tại có 17 F1 là  người tiếp xúc gần với chị H. đã được chuyển đến cách ly tập trung tại Khu cách ly y tế của TP Mỹ Tho.  Đồng thời, khu vực nhà bệnh nhân, ngân hàng nơi bệnh nhân H làm việc đã được phong tỏa và phun xịt khử trùng.

Hiện cơ quan chức năng của TP Mỹ Tho đang tiếp tục truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 này.