Tiền Giang: 4 người trong một gia đình giáo viên nghi mắc Covid-19

Nguyễn Vinh

(Dân trí) - Chiều 28/6, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết vừa phát hiện 4 ca nghi mắc Covid-19 trong cùng một gia đình.

Đó là gia đình ông L. (41 tuổi, công tác ở một trường THPT) và vợ là bà H. (40 tuổi, giáo viên một trường THPT), cùng ở TP Mỹ Tho.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 20/6, ông L. cùng người thân về quê ở huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) bằng ô tô riêng, sau đó quay trở lại TP Mỹ Tho cùng ngày.

Tiền Giang: 4 người trong một gia đình giáo viên nghi mắc Covid-19 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Tiền Giang.

Từ ngày 21 đến ngày 26/6, ông L. có vào cơ quan và gặp 4 người đang làm việc tại đây. Sau đó, ông L. có chở mẹ vợ đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho nhưng ông L. ngồi đợi bên ngoài.

Khoảng 16h chiều 26/6, ông L. có dấu hiệu mệt mỏi nên đến Bệnh viện Quân y 120 (TP Mỹ Tho) khám bệnh.

Đến sáng 27/6, ông L. được test nhanh Covid -19 tại Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trưa cùng ngày, vợ ông L. test nhanh cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Mỹ Tho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR của ông L., bà H. và 2 người con. Kết quả, cả gia đình 4 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Tiền Giang: 4 người trong một gia đình giáo viên nghi mắc Covid-19 - 2

Ngành chức năng phong tỏa một số khu vực liên quan đến 4 ca nghi mắc Covid-19, tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định (thường gọi chợ Cầu Cống, phường 10, TP Mỹ Tho) từ 15h ngày 28/6 đến khi có thông báo mới.

Chiều 28/6, bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, cho biết hiện tại thành phố ghi nhận 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch ngân hàng BIDV đang chờ Bộ Y tế công bố.

Các ca nghi mắc Covid-19 này đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến, đồng thời lực lượng chức năng đang điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp có liên quan.