Thương cảm cậu bé 10 tuổi mắc bệnh ung thư hạch

Câu chuyện vềcậu bé 10 tuổi Trương Văn Tuân bị mắc bệnh ung thư hạch khiến nhiều người cảm thương.

Thiếu thốn tình cảm của cha mẹ từ khi mới lọt lòng, thế nhưng em Trương Văn Tuân lại là cậu bé rất ngoan và tình cảm. Phát hiện mình không may mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cuộc sống của em vẫn luôn tràn đầy những tia nắng hy vọng.

Ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong làng tại huyện Ba Vì luôn rộn rã tiếng trẻ con nô đùa. Tuân là anh cả, cũng là người tình cảm nhất. Hai năm trước, những dấu hiệu đầu tiên của Tuân được bà phát hiện.

Thương cảm cậu bé 10 tuổi mắc bệnh ung thư hạch - 1

Ba anh em Tuân vui chơi bên hiên nhà bà

Tháng 3 năm 2021, thấy hạch mọc lại, bà vội đưa cháu đi bệnh viện huyện để khám. Bác sĩ kết luận hạch lành tính, Tuân được về nhà để điều trị thuốc. Thế nhưng, bệnh tình không những không thuyên giảm mà càng sưng đau. Bà đưa em quay lại viện huyện, lúc này bác sĩ chỉ định mổ.

Bệnh phẩm của Tuân được gửi lên Hà Nội để xét nghiệm. Và điều không mong muốn nhất đã đến. Việc xác định được bệnh muộn và điều trị vòng quanh khiến cho bệnh tình của Tuân chuyển sang thể vô cùng phức tạp.

Từ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Tuân được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các y bác sĩ tiếp tục làm các xét nghiệm và gửi kết quả để hội chẩn bên Mỹ. Lúc này, lại phát hiện Tuân có thêm 1 bệnh lạ khác có tên Mèo cào.

Nhìn các cháu hồn nhiên, bà của Tuân cố nén lại những lo toan. Mỗi tháng, ông bà mất 5 đến 7 triệu cho chi phí thuốc mua ngoài danh mục bảo hiểm và đi lại khám bệnh cho Tuân.