Thừa Thiên Huế: Sản phụ "vượt cạn" thành công trong khu cách ly

(Dân trí) - Một sản phụ đã "vượt cạn" thành công; bé gái cân nặng 3,2 kg chào đời với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ ở khu cách ly tập trung để phòng chống Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, khuya 16/8, tại Khung cách ly T3, phường Phú Thượng (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), thai phụ T.T.H. (quê thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế - trở về quê từ TPHCM) đã chuyển dạ khi mang thai được hơn 38 tuần.

Thấy sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, rạng sáng 17/8, gia đình chị đã báo lực lượng y tế tại khu cách ly. Được sự giúp sức của các y, bác sĩ, chị H. đã "vượt cạn" thành công, bé gái cân nặng 3,2 kg chào đời.

Thừa Thiên Huế: Sản phụ vượt cạn thành công trong khu cách ly - 1
Bé gái chào đời thành công trong niềm vui mừng của các y bác sĩ (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Phú Vang cung cấp).

Hai mẹ con sau đó đã được đưa về Trung tâm y tế huyện Phú Vang để tiếp tục chăm sóc.

Được biết, chị H. cùng gia đình gồm 4 người trở về quê nhà Thừa Thiên Huế từ TPHCM vào ngày 1/8. Trong quá trình cách ly, một người con của chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên bố và cháu đã được chuyển về Bệnh viện Chân Mây - Lăng Cô để cách ly điều trị. Riêng thai phụ H. cùng với một người con tiếp tục được ở lại Khung cách ly T3 để theo dõi.

Thừa Thiên Huế: Sản phụ vượt cạn thành công trong khu cách ly - 2
Bé gái được các nhân viên y tế chăm sóc.

Bác Sĩ CKII Trương Như Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Vang cho biết, tại Khung cách ly T3 và T4 do đơn vị phụ trách về mặt y tế, trong đợt dịch này, đã tiếp nhận hơn 100 sản phụ trở về từ vùng có dịch và đã hỗ trợ 5 bà bầu "vượt cạn" thành công khi ở trong khu cách ly.

Thừa Thiên Huế: Sản phụ vượt cạn thành công trong khu cách ly - 3
Lực lượng y tế đưa sản phụ và em bé từ khu cách ly về điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Phú Vang cung cấp).
Tin liên quan
Đang được quan tâm