Thừa cân làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19

(Dân trí) - Thừa cân, béo phì mang lại nhiều rủi ro về sức khỏe đặc biệt là một trong những yếu tố chính làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi bị mắc Covid-19.

Những người có chỉ số BMI trong khoảng 25-29,9 được xét vào diện thừa cân và BMI 30-39,9 là béo phì. Đối với những người này thì rất dễ bị suy yếu hệ thống miễn dịch, dễ dẫn đến viêm phổi. Bên cạnh đó, chính trọng lượng cơ thể quá khổ sẽ khiến cơ hoành và phổi khó mở rộng khi hít thở sâu gây khó thở làm tăng nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng khi mắc Covid-19. Thừa cân, béo phì cũng gây ra các biến chứng khác như cao huyết áp, tiểu đường. Rõ ràng, những người thừa cân khi mắc Covid-19 có nguy cơ sẽ nặng hơn những người có cân nặng khỏe mạnh (BMI 18,5-24,9)

Thừa cân làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19 - 1

Thừa cân béo phì là một trong những nguyên nhân gây biến chứng nặng cho bệnh nhân khi bị mắc Covid-19

Những số liệu thống kê mới đây ở Anh phát hiện có đến 63% người mắc Covid-19 xuất hiện triệu chứng nặng ở nước này là người thừa cân, béo phì. Họ phải được đưa vào đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) để điều trị, theo Daily Mail. Tại London (Anh), giáo sư Derek Hill cho biết ông quan sát thấy "những bệnh nhân thừa cân thường có nguy cơ bị biến chứng nặng hơn do virus SARS-CoV2 gây ra". Điều này rất đáng lo ngại!

Thừa cân làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19 - 2

Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lan rộng, nhất là thời điểm kì nghĩ Tết âm lịch vừa qua, là dịp hàng triệu triệu người dân từ khắp nơi đều thu xếp thời gian đoàn viên cùng gia đình. Những bữa cơm sum họp, chúc tụng nhau diễn ra thường xuyên hơn. Nhiều món ăn ngon được người nhà chuẩn bị để đãi người thân. Mặt khác, món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam thường chứa nhiều đường, tinh bột và dầu mỡ như bánh chưng, bánh tét, hành kiệu, giò chả, lạp xưởng, thịt gà, thịt lợn, bia rượu, mứt, trái cây ngọt, các loạt hạt dưa, hạt điều... tạo điều kiện cho lượng mỡ gia tăng.

Nạp nhiều thức ăn giàu năng lượng lại hạn chế tập luyện, sinh hoạt không điều độ khiến sau mỗi dịp nghỉ Tết cân nặng của mỗi người có xu hướng tăng.

Thừa cân làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19 - 3

Với mong muốn giúp mọi người vừa khỏe, vừa có vóc dáng chuẩn, đồng thời hạn chế gây tăng cân mất kiểm soát dẫn đến béo phì, thừa cân. Công ty TNHH TM DP Anh Dũng - ADPHAR CO., LTD giới thiệu thuốc Ngăn mỡ - Giảm cân Orlitax (Orlitat 120mg).

Orlistat là một chất ức chế lipase đường tiêu hóa mạnh và lâu dài, ngăn chặn trực tiếp sự hấp thụ chất béo trong đường ruột, và do đó thúc đẩy giảm cân.

Thừa cân làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19 - 4

Theo NBCI, Orlistat có trong Orlitax là một chất ức chế lipase đường tiêu hóa mạnh và lâu dài, ngăn chặn trực tiếp sự hấp thụ chất béo trong đường ruột, do đó thúc đẩy giảm cân. Nhà sản xuất cho biết, sản phẩm không gây tác dụng phụ như mệt mỏi, mất nước, chán ăn. Do đó, người dùng có thể sử dụng để hỗ trợ việc giảm cân theo mong muốn.

Orlitax được tiếp thị và phân phối bởi Công ty TNHH TM DP Anh Dũng - ADPHAR CO.,LTD. Tìm hiểu thêm tại website orlitax.info.

(Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng).

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 0393/2018/XNQC/QLD cấp ngày 18/6/2018 bởi Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế.