Khánh Hòa:

Thu hồi giấy phép phòng khám sử dụng lao động Trung Quốc "chui"

(Dân trí) - Chiều 26/5, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa thu hồi giấy phép đối với Phòng khám đa khoa Đức An (phường Phước Tân, TP Nha Trang), do cơ sở này sử dụng lao động Trung Quốc trái phép.

Trước đó, ngày 25/3, Công an tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế Khánh Hòa, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại Phòng khám đa khoa (PKĐK) Đức An.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Cao Thị Kim Phụng (Trợ lý Giám đốc, người được Giám đốc ủy quyền) xác nhận, Công ty Đức An đang sử dụng 6 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc.

Trong đó, 2 người đang có mặt và làm việc tại PKĐK Đức An, gồm: Ông Jiang Linfeng (sinh năm 1983), không có giấy phép lao động; bà Guo Xiaohong (sinh năm 1968) đều hết hạn giấy phép lao động từ tháng 6/2020.

4 trường hợp còn lại không có mặt tại nơi làm việc và PKĐK Đức An không cung cấp được giấy phép lao động của 4 người này.

Thu hồi giấy phép phòng khám sử dụng lao động Trung Quốc chui - 1

Phòng khám Đa khoa Đức An nằm trên đường Thái Nguyên (phường Phước Tân, TP. Nha Trang).

Đồng thời, PKĐK Đức An cũng không cung cấp được hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp và lao động người nước ngoài, chứng từ thanh toán lương đối với người nước ngoài.

Từ sai phạm đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu PKĐK Đức An chấm dứt ngay việc sử dụng lao động người nước ngoài khi chưa được cấp giấy phép của cơ quan chức năng.

Trong khi đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng phát hiện PKĐK Đức An có các sai phạm như: Ông Jiang Linfeng có tên trong danh sách nhân viên của phòng khám, chức vụ bác sĩ nam khoa, làm công tác khám chữa bệnh tại phòng khám từ năm 2020 đến tháng 3/2021 nhưng chưa đăng ký danh sách hành nghề. Phòng khám thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép.

Đối với Nhà thuốc Đức An, tại thời điểm kiểm tra, không có người phụ trách chuyên môn về dược; nhân viên nhà thuốc chưa đăng ký danh sách nhân sự; chưa xuất trình được giấy tờ chuyên môn.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng phát hiện có thuốc hết hạn sử dụng; thuốc bảo quản không đúng điều kiện ghi trên nhãn của nhà sản xuất; kiểm tra ngẫu nhiên phát hiện 5 mặt hàng thuốc không xuất trình được hóa đơn. PKĐK Đức An có trang bị các thiết bị, dụng cụ bào chế thuốc đóng gói nhưng không được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Đang được quan tâm