Thông tin bất ngờ vụ 9 học sinh đau bụng khi uống nước ngọt phát miễn phí

(Dân trí) - Từ kết quả kiểm nghiệm, cơ quan chức năng loại trừ yếu tố gây ngộ độc trong các chai nước ngọt được phát miễn phí cho học sinh.

Ngày 30/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An có báo cáo kết quả điều tra sự việc 9 học sinh tại Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) nhập trạm y tế sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí.

Thông tin bất ngờ vụ 9 học sinh đau bụng khi uống nước ngọt phát miễn phí - 1
Cơ quan chức năng đã loại trừ nguyên nhân khiến 9 học sinh bị đau bụng, buồn nôn là do các chai nước được phát miễn phí gây nên (Ảnh: Hoàng Lam).

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 16/3, có 9 học sinh Trường Tiểu học Quang Trung có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đến cơ sở y tế. Cả 9 học sinh này đều đã uống chai nước ngọt nhãn hiệu Googmood được một nhóm người phát miễn phí trước cổng trường vào đầu giờ học buổi chiều. Nhiều em uống hết cả chai nước có dung tích 445ml.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã cử cán bộ trực tiếp điều tra, xác minh sự việc, đồng thời lấy mẫu nước uống gửi Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định nguyên nhân.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy không phát hiện yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong mẫu sản phẩm nước uống chứa chiết xuất cam.

Từ kết quả này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm có trong chai nước ngọt được phát miễn phí cho các học sinh trên.

Nguyên nhân của việc các học sinh bị đau bụng, buồn nôn phải đến cơ sở y tế, theo báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An là "nghĩ nhiều đến hiện tượng rối loạn tiêu hóa do các cháu học sinh sử dụng một lượng nước ngọt quá nhiều để uống trong một lần".

Tin liên quan
Đang được quan tâm