Thói quen xấu gây thoái hoá đốt sống cổ ở dân văn phòng

Ngồi làm việc lâu ở một tư thế, cúi nhiều, chỉ nhìn một hướng trong thời gian dài, ngủ trên ghế hoặc gục lên bàn,... là những thói quen xấu khiến dân văn phòng có nguy cơ cao mắc thoái hóa đốt sống cổ.

  

Theo các chuyên gia, thoái hoá đốt sống cổ (THĐSC) không chỉ gặp ở người thường xuyên mang vác, lao động nặng mà nhân viên văn phòng cũng dễ mắc căn bệnh này.

 

Những thói quen xấu như: ngồi làm việc sai tư thế, vị trí đặt tay trên bàn làm việc quá cao hoặc quá thấp; giữ nguyên vùng cổ và vùng gáy ở một tư thế trong thời gian dài; ít vận động,…cũng góp phần không nhỏ dẫn tới THĐSC.

 

Bệnh gây đau, làm hạn chế vận động cột sống cổ. Nếu những tổn thương do THĐSC không phục hồi có thể dẫn tới liệt, teo cơ, mất vận động.

 

Thói quen xấu gây thoái hoá đốt sống cổ ở dân văn phòng
Ảnh minh hoạ.

 

Để ngăn chặn nguy cơ bị THĐSC, bên cạnh việc duy trì uống Cốt Thoái Vương, những người làm công việc văn phòng cần ngồi đúng tư thế (không lệch trái hay phải, chiều cao bàn làm việc 65-75cm, máy tính để xa mắt khoảng 50cm,…); mỗi tiếng ngồi làm việc nên đứng lên 5-10 phút để đi lại, làm các động tác thư giãn…

 

Khi đã bị bệnh, cần tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, điều trị và có thể dùng các loại thực phẩm chức năng như Cốt Thoái Vương để tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, giảm đau, tăng cường độ linh hoạt của khớp, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị THĐSC và ngăn ngừa tái phát.
 

 Cốt Thoái Vương – Sản phẩm hàng đầu chứa dầu vẹm xanh dành cho các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

 

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, kết hợp cùng nhiều thành phần khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… có tác dụng giảm đau, tăng cường độ linh hoạt của khớp, cải thiện vận động, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống; tăng cường lưu thông máu, giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa,... mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, trường Đại học Y Hà Nội,…

 

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

 

Thanh Bình

Đang được quan tâm