TPHCM:

Thịt chó, kiểm 3 đóng cửa 1

(Dân trí) - Chiều ngày 18/5, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đình chỉ 1 cơ sở kinh doanh thịt chó vì không đạt VSATTP và yêu cầu 2 cơ sở còn lại khắc phục sớm những thiếu sót mà thanh tra đã có kết luận.

Thịt chó, kiểm 3 đóng cửa 1 - 1

Thanh tra sở đang tiến hành lấy mẫu ở 1/3 cơ sở được kiểm tra
Tại cơ sở thịt chó bảng hiệu Nam Định (212 A3 / 29 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1), do bà Trần Thị Cự làm chủ, do không đảm bảo đủ điều kiện VSATTP như vệ sinh nơi chế biến, vệ sinh cơ sở.....nên Thanh tra Sở đã ra quyết định đình chỉ sản xuất kinh doanh ngay lập tức và chỉ có thể được xét cho phép kinh doanh lại sau khi đã khắc phục được những điểm mà thanh tra đã nêu ra trong biên bản.

 

Riêng tại 2 cơ sở kinh doanh thịt chó có bảng hiệu Cường (212 A3 / 27 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1) và cơ sở bảnh hiệu Hoàng Anh (45 đường Chấn Hưng, P.6, Q. Tân Bình) thì chỉ phạt do các vi phạm không lớn và đề nghị khắc phục sớm các thiếu sót.

 
Cả 3 cơ sở trên đều không xuất trình được hóa đơn mua hàng, không có bàn sơ chế biến cố định và riêng biệt, không có phiếu xét nghiệm nguồn nước, nguồn nước đá, sàn nhà bẩn đọng nước, nhà vệ sinh gần nơi sản xuất chế biến, nhân viên không có giấy chứng nhận đã qua tập huấn kiến thức VSATTP.....

 

Tại cả 3 cơ sở thanh tra Sở đều tiến hành lấy 3 mẫu thịt chó đã luộc, mắm tôm đã pha chế và lá mơ để đem xét nghiệm vi sinh.

 

Ngọc Thanh