Sơn La:

Thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, do liên quan đến người nghi mắc Covid-19.

Thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ảnh minh họa: VOV. 

Cụ thể, tại Quyết định số 189, ngày 31/1, UBND tỉnh Sơn La quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, do liên quan đến người nghi mắc Covid-19. Thời gian thiết lập 21 ngày, kể từ 6 giờ sáng ngày 31/1.
 

Còn tại huyện Vân Hồ, chính quyền địa phương cũng đang lập phương án xây dựng khu cách ly y tế tập trung tại địa bàn xã Mường Men do có liên quan đến người nghi mắc Covid-19.

Thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 2
Thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 3

Quyết định của UBND tỉnh Sơn La về việc thiết lập vùng cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 31/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết, người nghi mắc Covid-19 là anh H.V.H. (sinh năm 1989, trú tại bản Nà Pa, xã Mường Men, Vân Hồ). Trước đó, ngày 23/1 người này có đi ăn cưới tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương và ngày hôm sau thì trở về địa phương.

Sau khi xác định H.V.H. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vân Hồ đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo đó, tạm thời, các lực lượng chức năng đã bố trí 1 phòng cách ly riêng biệt đối với bệnh nhân dương tính tại khu cách ly tập trung của huyện tại Đồn Tân Xuân cũ, nằm trên địa bàn xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ.

UBND huyện đã thành lập 4 chốt kiểm soát ngay trong đêm tiến hành phong tỏa, kiểm soát toàn bộ các tuyến đường ra, vào xã Mường Men; tổ chức xác định, truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính, các địa điểm nguy cơ. Kết quả, đã xác định 354 người thuộc diện F1,F2..; đang tiếp tục truy vết, lập danh sách.

Trần Thanh