1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Thêm nhiều thực phẩm được kiểm tra chất tạo đục độc hại

(Dân trí) - Trước nguy cơ phụ gia chứa hóa chất độc có thể gặp ở nhiều sản phẩm khác, Cục ATVSTP đã mở rộng nhóm danh mục thực phẩm cần kiểm nghiệm. Theo đó, một loạt sữa chua, bánh kẹo, thạch hoa quả… đã được lấy mẫu để kiểm nghiệm.

Hôm 29/5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu ngẫu nhiên các loại nước rau câu Long Hải, Sữa chua Ba vì, Sữa tươi Ba vì, Thạch sữa chua 319, Thạch rau câu câu… để kiểm nghiệm tìm chất DEHP. Kết quả kiểm nghiệm được Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia công bố hôm nay (3/6) cho thấy, các loại sản phẩm trên đều không phát hiện chứa hóa chất DEHP.

Như vậy, đây là lần thứ 2 các sản phẩm có thể sử dụng chất phụ gia tạo đục được lấy trên thị trường được kết luận không chứa chất DEHP. Tuy nhiên, vì sự an toàn của người tiêu dùng, cũng như để người tiêu dùng an tâm sử dụng các sản phẩm này, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục lấy thêm nhiều mẫu thực phẩm khác để kiểm nghiệm. Được biết, một số mẫu sản phẩm của một số công ty trên địa bàn Hà nội, Hưng yên đã được đoàn thanh tra lấy và kiểm nghiệm.

Về việc thu hồi sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, công ty này vẫn đang tiếp tục tiến hành thu hồi. Công ty New Choice Foods vừa báo cáo trong ngày 2/6/2011 đã thu hồi được 2.112 thùng sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO. Như vậy đến nay còn hơn 1 ngàn thùng sản phẩm còn trên thị trường và sẽ tiếp tục được thu hồi. Công ty này đã cam kết sẽ thực hiện đúng kế hoạch thu hồi loại sản phẩm trên.

Hồng Hải