Thêm nạn nhân của Thẩm mỹ viện Việt Hàn bỏng nặng sau hút mỡ

(Dân trí) - 6 ngày sau khi hút mỡ bụng và hai đùi tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn, cô gái 28 tuổi cũng phải vào viện với hai chân bị phồng rộp, bỏng rát.

Bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) cho biết, nữ bệnh nhân N.T.H, 28 tuổi, quê Vĩnh Phúc nhập viện chiều ngày 2/1. Cô gái trẻ cho biết trước đó 6 ngày có đến hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Cầu Giấy, Hà Nội) là xảy ra vụ tử vong của một người đàn ông 44 tuổi ở Vĩnh Phúc sau khi hút mỡ bụng vào ngày 27/12/2019. Theo lời của nạn nhân thì chị được làm thủ thuật ngay sau thời điểm xảy ra ca tai biến trên.

Thêm nạn nhân của Thẩm mỹ viện Việt Hàn bỏng nặng sau hút mỡ - 1

Mặt trong hai đùi của cô gái bị bỏng, phồng rộp diện tích khá rộng, tương đương bỏng độ 3. Ảnh: BSCC.

Cô gái cho biết sau sinh con, cơ thể tăng cân nhanh khiến chị mất tự tin nên mới quyết định đi hút mỡ. Được giới thiệu, chị tìm đến Thẩm mỹ viện Việt Hàn để hút mỡ bụng dưới và 2 bên đùi. Chi phí là 50 triệu đồng.

Sau hút vùng bụng không có vấn đề gì xong mặt trong của hai bên đùi lại bỏng rát, khiến chị hết sức đau đớn. Theo BS Tuấn mỡ ở đùi của bệnh nhân gần như còn nguyên. Cơ sở thẩm mỹ chỉ hút lớp mỡ sát da, gây thiểu dưỡng lớp thượng bì, hoại tử, khiến bệnh nhân đau rát. Mặt trong hai đùi bị bỏng, phồng rộp diện tích khá rộng, tương đương bỏng độ 3. Nếu nhập viện muộn, bệnh nhân có thể bị hoại tử toàn bộ mặt trong đùi, phải ghép da.

Giới chuyên môn khuyến cáo để đảm bảo an toàn người dân khi có ý định đi hút mỡ làm đẹp cần tới các bệnh viện có khoa thẩm mỹ để làm. Kỹ thuật này chỉ được thực hiện tại bệnh viện. Đồng thời cần tìm hiểu bác sĩ là ai, cơ sở có giấy phép hay không.

Thủ thuật này được chỉ định trong các trường hợp hút mỡ kèm theo tạo hình thành bụng, thừa mỡ dưới da tại các vùng eo, hông, lưng, cánh tay, đùi, nọng cằm…, hút mỡ để cấy ghép vào các vùng khác trên cơ thể. Có một số trường hợp chỉ định sai như hút mỡ bụng ở những người tích mỡ nội tạng (mỡ mạc nối lớn), đặc biệt là ở đàn ông hay có tình trạng này.

Những người bị dị ứng thuốc tê, mắc các bệnh đái tháo đường, đái tháo đường, huyết áp cao, các bệnh lý về tim mạch khác, đang có thai hoặc cho con bú, tuổi cao thì không nên thực hiện thủ thật này.

Nguyên lý chung của thủ thuật hút mỡ là đưa lượng dung dịch vào vùng cần hút mỡ để hút mỡ cùng dịch ra dễ dàng. Dùng que hút chuyên dụng để lấy mỡ sau khi đã đánh tan mỡ bằng cơ học, bằng sóng rung, sóng siêu âm, hoặc lazer…

Trước đó, ngày 27/12/2019, tại Hà Nội một người đàn ông 44 tuổi, quê Vĩnh Phúc đã tử vong sau khi đi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt - Hàn. Đáng chú ý thẩm mỹ viện này không được cấp phép làm thủ thuật hút mỡ bụng mà chỉ được làm phun xăm thẩm mỹ, spa- dịch vụ làm đẹp không xâm lấn. 

Trước đó, Quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra thẩm mỹ này và xử phạt hành vi quảng cáo quá phạm vi. Tuy nhiên thời điểm kiểm tra không phát hiện hành nghề quá phạm vi cho phép (các dịch vụ khám chữa bệnh). 

Hà An

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM