Tiền Giang:

Thêm 8 trẻ nhập viện sau tiêm vắc xin Quinvaxem

(Dân trí) - Sau hai ngày (25 -26/10) thực hiện chương trình quốc gia tiêm chủng mở rộng loại vắcxin Quinvaxem, Sở Y tế Tiền Giang tổng kết trên địa bàn tỉnh đã có 27 cháu bé ở các địa phương nhập viện do bị sốt, tiêu chảy sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem.

Liên quan đến vấn đề này ông Trần Thanh Thảo, Quyền giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Sau khi các bé được tiêm vắc xin Quinvaxem vài tiếng vào ngày 25/10, một số bé bị sốt, tiêu chảy. Ngay sau đó, các phụ huynh đã đưa các bé đến bệnh viện để theo dõi và đến nay không có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra

Ngoài ra, theo Sở y tế Tiền Giang, trong số 27 trẻ nhập viện có 2 trẻ bị sốt cao (ở huyện Cai Lậy) kèm theo bệnh tiêu chảy và viêm phế quản, một trẻ đã được gia đình xin chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị.

Thêm 8 trẻ nhập viện sau tiêm Quinvaxem

Không chỉ mẹ con chị Vân Lo lắng mà nhiều phụ huynh khác cũng có cùng tâm trạng khi con em học có những biểu hiện khác thường khi tiêm vắcxin Quinvaxem.

Trao đổi với PV Dân trí qua điện thoại, tối ngày 26 /10, chị Huỳnh Thị Thanh Vân (xã Tân Hội, huyện Cai Lậy) cho biết: Đến trưa 26/10, đứa con chưa tới 1 tuổi của chị vẫn còn sốt cao và thường xuyên bị tiêu chảy. Theo chị Vân, gia đình chị cũng như nhiều phụ huynh có con nhập viện sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem đang rất lo lắng vì các bé cứ sốt đi sốt lại.

Như Dân trí đã thông tin trong ngày đầu (25/10) tiêm lại vắc xin Quinvaxem theo chương trình tiêm chủng quốc gia đã có 19 trẻ nhập viện, trong đó ở huyện Cai Lậy có 10 trường hợp. Sang ngày thứ 2, trên địa bàn các huyện khác của tỉnh Tiền Giang xảy ra thêm 8 trường hợp các bé nhập viện vì có những biểu hiện khác thường.

 

 Nguyễn Hành