Thai phụ tử vong vì nhiễm cúm A type H3

(Dân trí) - Đang mang thai tháng thứ 5, người mẹ có cảm giác mệt mỏi, ho, sốt cao. Nhập viện trong tình trạng ho ra máu, sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân không qua được nguy kịch. Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur xác định thai phụ dương tính với cúm A type H3.

Ngày 14/11, thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có một trường hợp tử vong do nhiễm cúm. Nạn nhân xấu số là Hoàng Thị H. (26 tuổi, ngụ tại huyện Bù Đăng). Được biết, chị H. đang mang thai ở tháng thứ 5.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, đang gà được gia đình chị H. nuôi thời gian gần đây bị bệnh và chết rải rác, quanh khu vực chị H. sinh sống những đàn gà của hàng xóm cũng có biểu hiện bị bệnh. Trước khi nhập viện, chị H. có biểu hiện sốt cao, ho, mệt mỏi. Sau nhiều ngày tự điều trị tại nhà nhưng bệnh tình không thuyên giảm nên chị H. được gia đình chuyển đến một bệnh viện tư trên địa bàn, tại đây bệnh nhân có biểu hiện ho ra máu. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước điều trị.

Qua các kết quả kiểm tra, bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị nhiễm cúm nên gửi mẫu bệnh phẩm đến viện Pasteur kiểm nghiệm đồng thời điều trị tích cực cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của thai phụ mỗi ngày một nguy kịch, chị đã tử vong ngày 14/11. Cùng ngày, kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur, TPHCM cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. dương tính với cúm A type H3.

Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh cúm, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng tiến hành tiêu độc khử trùng quanh khu vực gia đình nạn nhân sinh sống và tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn.

Li Uyên

Đang được quan tâm