Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu với mâm xôi và tỏi

Trường Thịnh

(Dân trí) - Mâm xôi và tỏi được coi là một trong những siêu thực phẩm cho bà bầu.

Những vitamin, khoáng chất dồi dào trong mâm xôi và tỏi là lựa chọn hàng đầu để giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch trong thai kì, từ đó giúp mẹ có thai kì khỏe mạnh, hạn chế sự xâm nhập của virus gây bệnh.

Mẹ bầu cảm cúm, thai nhi có thể bị ảnh hưởng

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu với mâm xôi và tỏi - 1
Mẹ bầu rất dễ bị cảm cúm trong thai kỳ (Nguồn: vinmec.com).

Một nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy hệ miễn dịch của người mẹ thay đổi đáng kể trong quá trình mang thai. Chính vì vậy, so với phụ nữ không mang thai, mẹ bầu sẽ dễ nhiễm trùng, bị ho, cảm lạnh và đặc biệt cảm cúm thai kỳ.

Cảm cúm thai kỳ có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi:

- Bà bầu bị cảm cúm thường có dấu hiệu bị sốt. Sốt cao cộng với độc tính từ virus có thể gây kích thích co bóp tử cung, dẫn đến hiện tượng sảy thai, thai chết lưu hoặc đẻ non.

- Các kháng thể cúm khi mẹ bị nhiễm có thể lọt qua nhau thai, tác động xấu đến hệ miễn dịch non nớt của bào thai. Nguy hiểm hơn, một số chủng vi rút cúm có thể gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi như hở hàm ếch.

Tại sao mẹ bầu cần cẩn trọng khi điều trị cảm cúm bằng thuốc

Mặc dù cảm cúm khi mang thai là tình trạng thường gặp, nhưng đây là thời gian nhạy cảm nên mẹ bầu nếu dùng thuốc điều trị cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích và nguy cơ có thể xảy ra.

Để bảo vệ tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi, trong thời gian mang thai, mẹ nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Bởi việc tự ý sử dụng các loại thuốc hạ sốt, kháng sinh trong thai kì có thể gây ra những tác dụng phụ có hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bên cạnh đó, ngoài việc tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, mẹ bầu cũng cần chủ động nâng cao thể trạng bản thân với các phương pháp từ tự nhiên. Trong đó, có việc sử dụng các loại thảo như mâm xôi, tỏi, … và các bổ sung các vitamin, khoáng chất như Vitamin C và kẽm.

Tăng cường sức khỏe từ mâm xôi, tỏi: Biện pháp giúp hạn chế cảm cúm ở bà bầu

Bên cạnh duy trì chế độ ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cơ thể từ các chế phẩm có chiết xuất tỏi, mâm xôi là lựa chọn giúp mẹ bầu tăng đề kháng, để phòng tránh và hạn chế tình trạng cảm cúm hiệu quả.

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu với mâm xôi và tỏi - 2

Mâm xôi đỏ: Với thành phần giàu acid citric, malic, salicylic và tanin, vitamin C, pectin, fructose, acid ellagic và acid hữu cơ khác, flavonoid, vitamin C (53,7%), chất xơ (31%), acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E và các loại khoáng chất như mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K… Đây là những dưỡng chất rất cần thiết với cơ thể, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe hiệu quả.

Tỏi từ lâu đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc trị ho, cảm cúm, viêm họng, ... Tỏi có hàm lượng cao allicin - thành phần được coi là kháng sinh tự nhiên cho cơ thể. Bên cạnh đó, tỏi còn có hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cao: Vitamin C, Vitamin nhóm B, sắt, canxi, magie, mangan, kẽm, …

Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần chú trọng thành phần Vitamin C và Kẽm bởi đây là bộ đôi khoáng chất đóng vai trò chủ chốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thu sắt - vi chất mẹ bầu không thể thiếu trong thai kì.

Sử dụng sản phẩm giúp tăng đề kháng thai kỳ có thành phần được chiết xuất từ mâm xôi đỏ, tỏi, vitamin C, kẽm là lựa chọn hỗ trợ mẹ bầu có thai kì khỏe mạnh hơn, phòng ngừa sự ảnh hưởng của các loại virus, giảm nguy cơ mắc bệnh và dùng thuốc khi mang thai.

Tuy nhiên, mẹ nên lựa chọn bổ sung cho thai kỳ sản phẩm có hàm lượng chuẩn hóa, nguồn gốc hữu cơ, đảm bảo an toàn bằng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng được mọi yêu cầu về chất lượng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PRENALEN - thảo dược hỗ trợ tăng đề kháng tự nhiên, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu.

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu với mâm xôi và tỏi - 3

Thành phần: Nước ép quả mâm xôi cô đặc 220mg; chiết xuất tỏi khô (Allium sativum L.) 150mg; vitamin C (L-ascorbic acid) 80mg; chiết xuất trà đen 80mg; kẽm (kẽm citrate) 10mg;

Công dụng:

Bổ sung Vitamin và khoáng chất hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Đối tượng sử dụng:

- Phụ nữ mang thai, cho con bú.

- Người cần tăng cường sức khỏe.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

XNQC: 3705/2020/XNQC-ATTP

Đăng ký sản phẩm: 9431/2020/ĐKSP

Hotline: 0888.31.32.36