Tầm quan trọng của hệ tiêu hóa trong giai đoạn vàng

Các cơ quan trong cơ thế trẻ phát triển rất nhanh về mặt cấu trúc và chức năng trong 3 năm đầu đời. Chính vì vậy đây được coi là giai đoạn quan trọng nhất của trẻ. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cơ quan chức năng lại chưa hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc bệnh.

 

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện

 

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện

 

So với người trưởng thành, hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh thường có những đặc điểm rất khác biệt nên khi can thiệp dinh dưỡng cho con, phụ huynh phải hết sức lưu ý. Cụ thể là:

 

- Niêm mạc khoang miệng của trẻ rất mềm, mạch máu nhiều, tế bào tuyến nước bọt chưa phát triển, nước bọt tiết ra rất ít khiến niêm mạc tương đối khô, dễ tổn thương và nhiễm trùng, dẫn đến viêm.

 

- So với chiều dài cơ thể, thì thực quản của trẻ em dài hơn người lớn, nhưng lớp cơ trơn thành ống mỏng. Vì vậy, cơ chế nuốt thức ăn của trẻ chưa hoàn thiện.

 

- Niêm mạc dạ dày tiết a-xít chlohydrit và enzym ít hơn nên trong 6 tháng đầu sau sinh không tiêu hóa thức ăn dạng thô được. Dung lượng dạ dày trẻ sơ sinh vào khoảng 30-60ml, trẻ 3 tháng tuổi là 100ml. Thời gian tiêu hóa hết phụ thuộc vào loại thức ăn, thường cần 3-4 giờ. Cho nên các bậc cha mẹ cần chú ý khoảng cách thời gian cho ăn, không nên quá gần nhau.

 

- Thành ruột rất mỏng, hễ đường tiêu hóa nhiễm trùng thì chất độc dễ thông qua thành ruột xâm nhập vào máu, gây ra hiện tượng ngộ độc.

 

Cấu tạo hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ chưa thực sự hoàn thiện vì vậy trẻ cần ăn những thức ăn phù hợp

 

Đảm bảo sự phát triển của hệ tiêu hóa

 

Do hệ tiêu hóa của trẻ dưới 3 tuổi chưa hoàn thiện nên trẻ hay mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khiến trẻ không hấp thu được các dưỡng chất, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

 

Để phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa cho con, phụ huynh nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Thành phần đạm dễ tiêu trong sữa mẹ sẽ giúp bé dễ hấp thu, không đầy bụng, sữa không bị ứ lại tại dạ dày, giúp giảm trào ngược và đau quặn bụng. Ngoài ra, sữa mẹ giàu alpha-lactalbumin sẽ giúp tăng cường miễn dịch đường ruột, chống sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh, giảm nguy cơ tiêu chảy.

 

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể bổ sung các probiotic và prebiotic để hỗ trợ sự gia tăng các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của trẻ.

 

Thực phẩm chức năng Cốm vi sinh Bio-acimin Gold là sản phẩm tổng hợp bổ sung nhiều dưỡng chất cho trẻ với nền tảng là các probiotic (vi khuẩn có lợi), kết hợp vitamin, acid amin và các dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ,  giúp trẻ có hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Thông tin chi tiết xem tại:

Website: http://www.bioacimin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bioacimin

Hot line: 1900 6436 

 

Đang được quan tâm