Nghệ An:

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện

(Dân trí) - Ngày 26/6, thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự với đối tượng Võ Tiến Dũng (SN 1988, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) để điều tra về  hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện - 1

Đối tượng Võ Tiến Dũng, một trong hai người hành hung nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương phải nhập viện.

Dũng được xác định chính là đối tượng hành hung nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương (đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu) phải nhập viện theo dõi, điều trị.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận do sẵn hơi men trong người nên không làm chủ được hành vi.

Như đã đưa tin, vào lúc 21h30, ngày 21/6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện.

Thời điểm này, cửa phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng xung quanh và chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản gồm bác sỹ Lô Thanh Ngọc và 2 điều dưỡng đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan đến nhóm thanh niên vào trước), do đang làm thủ thuật nên bác sỹ Lô Thanh Ngọc cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân.

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện - 2

Chị Phương đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Sau khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, thì bất ngờ một nam thanh niên và một cô gái nhảy vào hành hung điều dưỡng Phương, 2 người này dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ, đẩy nữ điều dưỡng này vào tường. Phát hiện sự việc, các cán bộ y tế khác và lực lượng bảo vệ chạy đến để can ngăn thì 2 đối tượng trên mới chịu dừng lại và bỏ đi.Bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị và theo dõi.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳ Châu ngay sau đó đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an huyện Quỳ Châu khẩn trương điều tra, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ y tế khi họ đang thực thi nhiệm vụ khám bệnh cho bệnh nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Tú