Đồng Tháp:

Tạm dừng hoạt động CDC Đồng Tháp vì có ca nhiễm SARS-CoV-2

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Ngành chức năng Đồng Tháp vừa phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp và tạm dừng hoạt động Trung tâm này để làm công tác tầm soát, đánh giá dịch tễ…

Sáng 25/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết: "Ngành chức năng vừa phát hiện một nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC) dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, chúng tôi đã cho tạm dừng hoạt động Trung tâm này để tiến hành các công tác truy vết, tầm soát, đánh giá dịch tễ. Đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, khẩn trương xét nghiệm, phun thuốc khử trùng…"

Ông Bửu cũng cho biết, trong 2 ngày (24 và 25/6) Đồng Tháp ghi nhận 12 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện tại, tất cả các trường hợp này đều chưa được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân mắc Covid-19.

Tạm dừng hoạt động CDC Đồng Tháp vì có ca nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Phát hiện trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu tạm dừng hoạt động Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp để tầm soát dịch tễ (Ảnh: Cổng CDC Đồng Tháp)

Cụ thể, tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh một ca, bệnh viện Quân y một ca; 4 ca được phát hiện ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và 4 ca ngoài cộng đồng và 2 ca được phát hiện trước đó (1 ca ở Bệnh viện Sa Đéc, 1 ca ở huyện Châu Thành).

Hiện tại ngành chức năng Đồng Tháp đang khẩn trương truy vết lịch trình các ca bệnh này.

Liên quan ca nghi Covid-19 phát hiện tại khoa nội bệnh viện đa khoa Sa Đéc ngày hôm qua (24/6), từ 21h ngày 24/6, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp phong tỏa 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với khu C - khoa nội của bệnh viện này (nơi có trường hợp dương tính). 

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết thêm, trong thời điểm Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc áp dụng biện pháp phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là nơi phân tuyến điều trị để tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, chạy thận nhân tạo để người dân thuận tiện trong việc khám, chữa bệnh.