Sự thật về bức ảnh em bé "mắc kẹt trong ống nghiệm"

Những ngày qua, cư dân mạng chuyển cho nhau bức ảnh ngộ nghĩnh về em bé trong tư thế giống như đang mắc kẹt trong ống nghiệm. Nhiều người bày tỏ sự thích thú sau khi xem ảnh, trong khi những người khác khá lo lắng cho tình trạng sức khỏe em bé.

Bức ảnh em bé mắc kẹt trong ống nghiệm
Bức ảnh "em bé mắc kẹt trong ống nghiệm"

Trong bức ảnh, em bé mắc kẹt trong chiếc ống giống như ống nghiệm bằng nhựa với cái nhìn sững sờ như không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình.

Hiện chưa rõ danh tính của em bé nhưng với đôi mắt to tròn đen láy, má hồng, đôi tay giơ lên cao, bức ảnh về em đã được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Đầu tiên, bức ảnh được một người dùng tự xưng là nhân viên vệ sinh trong bệnh viện đăng trên Reddit và từ đó khiến người dùng internet "phát sốt". Nhiều người đặt câu hỏi em bé bị cho vào chiếc ống trên bằng cách nào và tại sao đôi chân bé lại biến mất bí ẩn?

“Tôi từng làm việc trong bệnh viện với vai trò là nhân viên lau sàn, các thiết bị và vô tình bắt gặp chiếc máy này ngoài hành lang. Tôi không biết chiếc máy này là gì và sử dụng như thế nào?” người đăng ảnh viết.

Câu trả lời là em bé đang chụp X-quang và chiếc máy trên có tên là Pigg O Stat, được sản xuất phục vụ cho lĩnh vực y tế từ năm 1960.

Thật ra đây chỉ là thiết bị y tế dùng để chụp X-quang cho trẻ
em

Thật ra đây chỉ là thiết bị y tế dùng để chụp X-quang cho trẻ
em
Thật ra đây chỉ là thiết bị y tế dùng để chụp X-quang cho trẻ em

Các nhà sản xuất mô tả nó như một thiết bị tích hợp được sử dụng trong khoa nhi, giúp cố định trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi chụp X-quang. Nhờ có thiết bị này, các cháu nhỏ sẽ giảm đáng kể các biến chứng, tránh việc thực hiện lặp lại nhiều lần chụp X-quang.

Bên cạnh những ý kiến hoang mang, một người làm việc trong ngành y tế đã nhận ra chiếc máy và bình tĩnh trấn an mọi người: “Chiếc máy giúp chụp phổi em bé rõ hơn đồng thời giúp chụp được ảnh X-quang chính xác và nhanh gọn ngay từ tấm điều tiên. Càng ít phải chụp lại X-quang có nghĩa là các bé càng ít bị ảnh hưởng bởi tia xạ, kiểm tra nhanh hơn và chất lượng ảnh tốt hơn”.

Thật ra đây chỉ là thiết bị y tế dùng để chụp X-quang cho trẻ
em

Thật ra đây chỉ là thiết bị y tế dùng để chụp X-quang cho trẻ
em

Một cư dân mạng khác viết: “Con gái tôi từng chui vào chiếc máy này một lần khi mới 2 tuổi. Do bị cho vào vật lạ nên nó khóc rất nhiều nhưng vì lý do nào đó, em bé này không hề khóc”.

Một bà mẹ khác dí dỏm chia sẻ rằng chiếc máy đã giúp bà trả lời cho các con câu hỏi: Em bé chui ra từ đâu?

Cư dân mạng chế ảnh về em bé trong ống nghiệm
Cư dân mạng chế ảnh về em bé trong "ống nghiệm"

Theo H. Nhiên

Người lao động