Thứ năm, 11/03/2010 - 22:53

Sống 4 năm sau khi chẩn đoán sẽ chết trong 2 tuần

Dân trí

Một phụ nữ trẻ hiện vẫn đang sống khỏe sau khi các bác sĩ cho biết cô bị ung thư giai đoạn cuối vào tháng 9 năm 2006 và chỉ có thể sống thêm ít ngày.

 

Sống 4 năm sau khi chẩn đoán sẽ chết trong 2 tuần - 1

Chị Claire và 3 con trên đường đua từ thiện năm nay

 Claire Blair, 36 tuổi sống tại Suffoll (Anh) đã được thông báo về tình trạng ung thư vú giai đoạn cuối và chỉ còn 2 tuần trên thế gian này khi đứa con nhỏ nhất mới có 5 tháng tuổi. Cô đã cố gắng vượt qua sự thật khủng khiếp rằng cô sẽ không bao giờ được thấy 3 đứa con nhỏ của mình lớn lên. Nhưng nay, Claire đang chuẩn bị cho Ngày của Mẹ sau khi chống chọi được với số phận. Không những thế cô còn có thể tham gia vào cuộc đi bộ từ thiện kéo dài 5km để ủng hộ các nghiên cứu ung thư vì sự sống.

 

“Khi nhận được chẩn đoán mình đang ở tình trạng xấu nhất, tôi cũng được nói là sẽ chỉ còn 2 tuần để làm tất cả những việc chưa hoàn thành bởi vì ung thư đang di căn vào gan và xương. Không nhiều người đến bệnh viện đó có được may mắn trở về như tôi”, Claire nhớ lại.

 

Claire cho rằng sự mệt mỏi quá mức của mình là do sinh con nhưng khi đến bệnh viện, cô đã phải ở lại bệnh viện cả đêm để làm các xét nghiệm và cô linh cảm có điều kinh khủng nào đó.Ngày hôm sau, nỗi sợ hãi đã trở thành sự thật khi bác sĩ xác nhận cô bị ung thư vú giai đoạn cuối và chỉ còn 2 tuần sống sót. Cha xứ đã đến rửa tội cho cô và những người cùng làm việc với cô đã tới để giúp đỡ gia đình chuẩn bị cho tình huống xấu nhất sắp xảy ra.

 

Cuộc sống đối với Claire, gia đình và bạn bè của cô thực sự trở thành 1 cuộc chạy đua với thời gian để có thể kịp hoàn thành mọi thứ, dành mọi thời gian bên nhau. Họ đã đi nghỉ ở Disneyland ở Mỹ và cả Disneyland ở Paris, dự đám cưới của em gái ở Scotland. Hai vợ chồng cũng kịp kỷ niệm 10 năm kết hôn bằng chuyến đi trở lại Bali, nơi họ từng hưởng tuần trăng mật. Và chính những khi đó cũng là lúc cô muốn giành giật sự sống với tử thần hơn bao giờ hết. Cô bắt đầu thực hiện hóa trị và thường xuyên có mặt ở bệnh viện Ipswich.

 

Và cho đến bây giờ, cô hiểu rằng, chống chọi với ung thư không chỉ là phương pháp điều trị, không phải là chính bản thân mình, không chỉ là tình yêu cuộc sống và mục tiêu sống mà là sự tổng hòa của tất cả những điều đó: phải biết cân bằng chúng.

 

“Những gì tôi học được trong 3 năm 3 tháng qua là phải cảm ơn căn bệnh ung thư. Nhiều người hỏi tôi tại sao? Tôi đặt lại câu hỏi: “Tại sao không?”. Có điều gì đó quá đặc biệt với tôi chăng khi tôi vẫn ngồi đây? Bởi vì tôi có 3 đứa con nhỏ. Tôi đang sống chung với bệnh ung thư và tôi luôn cảm ơn những năm tháng tôi được sống trên đời”.

 

Minh Thu

Theo DM