Sóc Trăng: 45 trường hợp F1 có kết quả âm tính SARS-CoV-2 lần 2

Huỳnh Hải Xuân Lương

(Dân trí) - Các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng vừa qua đã truy vết được 45 trường hợp là F1 của các bệnh nhân ở TPHCM, trong đó có một trường hợp nhập cảnh trái phép.

Ngày 25/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan này đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 đối với 1 trường hợp F1 (nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam được cách ly tại huyện Châu Thành).

Trước đó, đã có kết quả xét nghiệm của 44 trường hợp F1 của các bệnh nhân tại TPHCM. Những người này có hộ khẩu thường trú tại TP Sóc Trăng, thị xã Vĩnh Châu, huyện Thạnh Trị, huyện Kế Sách và huyện Long Phú.

Ngoài ra, còn có 461 trường hợp là F2. Theo DCD Sóc Trăng, sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, các trường hợp F1 này sẽ được cho về nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định.

Sóc Trăng: 45 trường hợp F1 có kết quả âm tính SARS-CoV-2 lần 2 - 1

Lực lượng chức năng Bạc Liêu tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý việc người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Bạc Liêu: Xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 nơi công cộng.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua, tỉnh đã tập trung cho công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền thông điệp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tới các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, nên có nhiều trường hợp bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt hành chính.

Trong đó, tính từ ngày 9-16/2, Công an TP Bạc Liêu đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính 59 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch bệnh Covid-19, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng.

Ngành chức năng cũng đã nhắc nhở cả ngàn trường hợp, buộc 9 trường hợp làm cam kết phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp không được chủ quan, lơ là; phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ Y tế, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy... về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, các lực lượng chức năng, chính quyền cấp huyện, cấp xã tăng cường nhắc nhở, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong phòng, chống dịch, nhất là trong việc đeo khẩu trang, cũng như tổ chức cách ly và cưỡng chế cách ly theo quy định.