Sex giúp chúng ta trông trẻ hơn và sống lâu hơn

(Dân trí) - Theo một chuyên gia người Anh, các yếu tố quan trọng giúp chúng ta trông trẻ hơn và sống lâu hơn chính là sự năng động và duy trì một đời sống tình dục tốt đẹp.

 

Sex giúp chúng ta trông trẻ hơn và sống lâu hơn


 

TS. David Weeks, một nhà tâm lý học tư vấn lâm sàng và nguyên trưởng khoa Tâm lý học tuổi già tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh nói rằng xã hội cần phải có một cái nhìn thiện chí hơn đối với hoạt động tình dục ở người lớn tuổi vì nhiều lợi ích của nó.

Trong một tuyên bố, TS Weeks cho biết: “Khi mọi người dự tính về sự lão hóa, họ thường suy nghĩ theo những khuôn mẫu tiêu cực và những chuyện hoang đường về sự đối xử bất công do vấn đề tuổi tác. Những người có nhiều thành kiến nhất đối với người cao tuổi là những người không hiểu họ nhất. Và các quan niệm sai lầm của những người này tạo ra những sự ngăn cấm phi lý, khiến cho những trải nghiệm trong đời sống tình dục trở nên kém thú vị cho cả hai bên.

 

Tuy nhiên, chất lượng của những trải nghiệm tình dục được duy trì ở người lớn tuổi là một dấu hiệu của sức khỏe tổng thể tốt và cuộc sống hạnh phúc. Trong một nghiên cứu về bệnh tim tại xứ Wales từ năm 1997, nguy cơ tử vong thấp hơn 50% trong nhóm nam giới có tần số cực khoái cao (2 lần/tuần hoặc nhiều hơn) so với nhóm có tần số cực khoái thấp”.

 

TS Weeks cũng đã nghiên cứu về những người trông và cảm thấy trẻ hơn đáng kể so với độ tuổi thực tế của họ, về sức khỏe, tuổi thọ và đặc biệt là đời sống tình dục của dân số nói chung.

Nghiên cứu này được công bố tại một hội nghị của Hiệp hội Tâm lý gia Anh tại thị trấn Colchester.

 

Hùng Cường

Theo UPI