Thứ hai, 07/03/2016 - 10:32

Sẽ chuyển giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh về Bệnh viện Trung ương Huế

Dân trí

Ngày 7/3 tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết các ban ngành đã thống nhất chuyển giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế cho Bệnh viện Trung ương Huế (thuộc Bộ Y tế).

Theo đó, ở buổi làm việc ngày 3/3 giữa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế với Bệnh viện Trung ương Huế đã thành lập ban chỉ đạo thực hiện việc chuyển giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên - Huế cho Bệnh viện Trung ương Huế. Các cơ quan đang tiến hành thủ tục chuyển giao và đang chờ Bộ Y tế trình đề án chuyển giao cho Chính phủ phê duyệt.

Phương án chuyển giao là sẽ chuyển giao nguyên trạng bao gồm toàn bộ nguồn lực con người và cơ sở hạ tầng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế (xã Phong An, huyện Phong Điền) cho Bệnh viện Trung ương Huế (TP Huế).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên-Huế trực thuộc quản lý của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế được đầu tư xây dựng mới với kinh phí 38,6 triệu USD từ nguồn vay ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng từ địa phương. Bệnh viện có quy mô khoảng 500 giường bệnh và nhiều trang thiết bị hiện đại nhập nguyên chiếc từ châu Âu và Hàn Quốc, đảm bảo khoảng 750 lượt người bệnh khám và chữa bệnh mỗi ngày.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được chuyển giao cho Bệnh viện Trung ương Huế
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được chuyển giao cho Bệnh viện Trung ương Huế

Sau khi đi vào sử dụng vào năm 2013 nhưng bệnh viện hoạt động không hiệu quả. Số lượng bệnh nhân vào khám, chữa bệnh ít. Một số khoa ở tại đây chưa bao giờ hoạt động. Các giường bệnh và máy móc hiện đại bị bỏ lãng phí.

Trong phiên họp HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cuối năm 2015 đã họp và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có việc thực hiện chuyển giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế thành đơn vị trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

Đại Dương

Mới nhất