Thứ bảy, 05/06/2021 - 20:59

Bình Dương:

Sản phụ đi sinh, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Khi làm các xét nghiệm nhanh tại Bệnh viện Quân y 4 để chuẩn bị sinh, một sản phụ ở Bình Dương được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sản phụ đi sinh, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Bệnh viện Quân y 4 tạm dừng cấp cứu, khám bệnh để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 5/6, Trung tâm Y tế TP Dĩ An nhận được tin báo từ Bệnh viện Quân y 4 (phường Dĩ An) có một sản phụ chuẩn bị sinh, trong quá trình làm các xét nghiệm nhanh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngay sau đó, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm sản phụ, đồng thời truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để cách ly theo quy định. 

Bệnh viện Quân y 4 cũng tạm dừng cấp cứu, khám bệnh để khoanh vùng khử khuẩn. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đang khẩn trương thực hiện các xét nghiệm tiếp theo liên quan đến sản phụ này.

Sản phụ đi sinh, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Chi cục Thuế TP Dĩ An được cách y tế.

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng phong tỏa trụ sở Chi cục Thuế TP Dĩ An sau khi ghi nhận ca F1 đến làm việc tại đây. 20 cán bộ, nhân viên diện F2 đang được cách ly tại nhà.  Kết quả xét nghiệm của mọi người âm tính lần một với SARS-CoV-2. 

Theo Trung tâm Y tế TP Dĩ An, nếu các trường hợp trên tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, Chi cục thuế TP Dĩ An sẽ được gỡ phong tỏa, hoạt động trở lại bình thường.

Ngoài ra, trụ sở một công ty bất động sản ở khu phố Nhị Đồng 2 (phường Dĩ An, TP Dĩ An) cũng bị phong tỏa vì liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đều là nhân viên của công ty này.

Sản phụ đi sinh, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - 3

Trụ sở một công ty bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19.

Trường hợp thứ nhất là nữ, (sinh năm 1993, ngụ đường 16, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, TP Dĩ An). Ca thứ 2 là nam (sinh năm 1995, ngụ đường số 5, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM). 

Liên quan đến 2 ca dương tính trên, cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, qua đó xác định 3 người nữa dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 trường hợp tại Hà Tĩnh và một người ở Hà Nội.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất