Thứ năm, 03/12/2015 - 15:24

Hà Tĩnh:

Sản phụ chờ sinh tại bệnh viện, thai nhi đột ngột tử vong

Dân trí

Ba ngày nằm tại bệnh viện để chờ sinh, kết quả thăm khám cả sản phụ và thai nhi đều bình thường. Thế nhưng, chỉ sau vài tiếng đồng hồ, người thân bàng hoàng khi hay tin thai nhi đã không còn.

Sự việc đau lòng trên vừa xảy ra tại Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

img-8427-1449069097230

Bệnh viện ĐK Đức Thọ nơi xảy ra sự việc đau lòng

Theo thông tin từ người nhà cho biết: Ngày 30/11 sau khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị N.T.M.T (SN 1991, trú tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Tại đây, chị T. được thăm khám và theo dõi tình hình sức khỏe cũng như thai nhi. Kết quả của các lần thăm khám cho biết sản phụ và thai nhi đều khỏe mạnh bình thường. Công việc còn lại là theo dõi chờ sinh.

Thế nhưng đùng một cái người thân cũng như chị T. như chết đứng khi biết tin thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ.

“Khi nằm viện, em tôi được thăm khám đều đặn, các kết quả đều cho thấy sản phụ và thai nhi đều bình thường. Thế nhưng đến sáng hôm nay, thai nhi đã tử vong khi đang còn trong bụng mẹ”, một người thân của chị T. kể lại.

Người nhà của chị T. cũng cho biết, vào khoảng 4h sáng ngày 2/12, đáng lẽ chị T. sẽ được thăm khám lại một lần nữa. Nhưng vị nữ hộ sinh thấy bệnh nhân đang ngủ nên “thương tình” và quyết định không cần phải khám. Và đến khoảng 7h sáng thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

“Sự việc xảy ra quá nhanh chóng, chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, một người thân của chị T. đau đớn.

Để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, chúng tôi đã làm việc với phía Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ.

Ông Trần Văn Nhân, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Đức Thọ cho biết, bệnh nhân T. được nhập viện vào ngày 30/11. “Lúc thăm khám thì tất cả mọi việc đều bình thường, thai nhi cũng bình thường không có vấn đề gì cả”, ông Nhân cho biết.

Về nguyên nhân dẫn đến thai nhi bị tử vong thì ông Nhân cho biết: “Sau khi kiểm tra thai nhi, chúng tôi thấy có một đoạn phình ở dây rốn. Nguyên nhân có thể là do vỡ mạch máu dây rốn”.

Còn liên quan đến việc điều dưỡng không thăm khám cho bệnh nhân vào lúc 4h sáng, vị này cho biết: “Nữ hộ sinh trực đêm đó là chị Định. Lúc thai nhi mất, tôi có nghe người nhà nói là lúc 4h sáng (2/12), nữ hộ sinh không thăm khám cho chị T. . Và chị Định cũng thừa nhận như vậy. Chị Định nói là lúc xuống thăm khám nhưng thấy bệnh nhân đang ngủ nên thương, vì thế chị Định không khám nữa!”.

Xuân Sinh