Quảng Bình:

Quên bóc vỉ thuốc trước khi uống, nữ bệnh nhân 65 tuổi phải nhập viện

(Dân trí) - Bị sốt, một nữ bệnh nhân tại Quảng Bình đã mua thuốc về uống, tuy nhiên khi sử dụng đã quên bóc vỉ và nuốt luôn vào bụng. Người này sau đó đã phải nhập viện để gắp viên thuốc còn nguyên vỏ ra ngoài.

Ngày 19/9, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiến hành nội soi tiêu hóa, gắp viên thuốc còn nguyên trong vỉ nằm trong tá tràng của một nữ bệnh nhân.

Quên bóc vỉ thuốc trước khi uống, nữ bệnh nhân 65 tuổi phải nhập viện - 1

Viên thuốc còn nguyên vỉ nằm trong tá tràng của nữ bệnh nhân.

Nữ bệnh nhân này là bà Phan T. S. (SN 1965), trú thị xã Ba Đồn. Vào sáng cùng ngày, bà S. Được người thân đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện trong tá tràng của nữ bệnh nhân có dị vật là viên thuốc còn nằm trong vỏ kích thước 1x1.5cm, cạnh sắc nhọn, gây tổn thương niêm mạc ruột nên đã tiến hành nội soi tiêu hóa, gắp dị vật ra ngoài. Hiện sức khỏe của bệnh nhân S. đã ổn định và có thể xuất viện.

Quên bóc vỉ thuốc trước khi uống, nữ bệnh nhân 65 tuổi phải nhập viện - 2

Viên thuốc được gắp ra ngoài.

Theo người nhà bệnh nhân S. vào tối 18/9, người phụ nữ này bị sốt và uống thuốc, tuy nhiên do không để ý đã nuốt viên thuốc còn nằm trong vỉ. Các bác sĩ cho biết, đã có rất nhiều trường hợp uống uống thuốc còn nguyên cả vỏ, nhất là các bệnh nhân lớn tuổi. Nếu không nội soi ngay viên thuốc sẽ trôi xuống ruột non gây chảy máu thậm chí có thể gây thủng ruột.

Tiến Thành