Quảng Ninh bác thông tin dân bị cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm

(Dân trí) - TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tối 15/9 đã khẳng định, clip có nội dung người dân phải đưa vào phòng cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm tại một điểm tiêm chủng trên địa bàn là không đúng sự thật

Quảng Ninh bác thông tin dân bị cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm - 1

Hình ảnh cắt từ clip đưa thông tin sai sự thật về điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Lê Lợi.

Trước đó vào ngày 14/9, một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ clip có hình ảnh một người dân được đưa vào phòng cấp cứu với thông tin mô tả: "Tiêm vaccin Sinopharm tại trường tiểu học lê lợi TP Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay". Thông tin sau khi đăng tải đã được chia sẻ và gây hoang mang trong cộng đồng mạng.

Tuy nhiên khi vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng TP Uông Bí xác định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong clip không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi, trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 được thành phố tiến hành từ ngày 13/9, trường này không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo tổng hợp từ Phòng Y tế TP Uông Bí, đến trưa nay 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 đã có hơn 41.800 mũi vắc xin được tiêm cho người dân thành phố. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm