Quảng Bình: Ăn nhầm thuốc diệt chuột sau khi nhậu say vì nghĩ là kẹo

(Dân trí) - Sau khi nhậu say, một người đàn ông tại Quảng Bình đã ăn nhầm thuốc diệt chuột vì nghĩ đó là kẹo. Biết nhầm lẫn, người này đã nhanh chóng nhổ ra rồi đến bệnh viện giải độc.

Sáng 3/5, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiến hành cấp cứu, giải độc cho một người đàn ông ăn nhầm thuốc diệt chuột.

Bệnh nhân này là ông Trần T. L. (SN 1977), trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới. Ông L. nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tâm lý bất an. Theo bệnh nhân này, trước đó ông có đi nhậu về, ý định ăn kẹo cho tỉnh, thế nhưng vô tình ăn nhầm thuốc diệt chuột. Khi biết nhầm lẫn, ông L. đã vội vàng nhổ ra và đến ngay bệnh viện nhờ bác sĩ giúp đỡ.

Quảng Bình: Ăn nhầm thuốc diệt chuột sau khi nhậu say vì nghĩ là kẹo - 1

Một người đàn ông tại Quảng Bình đã ăn nhầm thuốc diệt chuột vì nghĩ là kẹo.

Các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày cho người bệnh, truyền dịch giải độc, hiện sức khỏe của ông L. đã ổn định và xuất viện trở về nhà. Theo các bác sĩ, bệnh nhân này may mắn phát hiện sớm nên tình trạng nhiễm độc nhẹ, đến bệnh viện kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, thuốc diệt chuột loại viên có hình dạng tựa những viên kẹo ngậm bạc hà, kẹo viên nhỏ có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé. Gia đình có con nhỏ hoặc người lớn bị lẫn, cần phải cẩn thận cất giữ, để xa tầm tay với.

Tiến Thành

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM