1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19

Trung Thi

(Dân trí) - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế, tỉnh này đang chuẩn bị nhân lực, vật lực xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 100 giường bệnh để thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Phú Yên thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19

Với 10 ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa (Phú Yên), ngày 25/6, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong tỏa và công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh này.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - 1

Ông Trần Hữu Thế (thứ 2 từ trái sang) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa.

Báo cáo với Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo TP Tuy Hòa cho biết, đến nay thành phố đã thực hiện phong tỏa 8 khu vực với 926 nhân khẩu ở 414 hộ bị ảnh hưởng.

Các địa phương đã thực hiện nghiêm việc phong tỏa và sẵn sàng cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị cách ly khi có yêu cầu.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - 2

Ở TP Tuy Hòa có 8 khu vực bị phong tỏa với 926 nhân khẩu ở 414 hộ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thành phố đang lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại chỗ cho F2 đang cách ly tại nhà và những người trong khu vực phong tỏa.

Đồng thời, phối hợp với quân đội để tiến hành phun tiêu độc, khử trùng nhiều khu vực phong tỏa, nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - 3

TP Tuy Hòa thực hiện phun tiêu độc, khử trùng ở nhiều khu vực phong tỏa, nơi công cộng.

Ông Cao Đình Huy - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết: "Sáng 25/6, các trường hợp F1 của 8 người mắc Covid-19 ở thành phố đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Ngoài việc siết chặt các khu vực phong tỏa, thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng 3 khu cách ly tập trung tại các trường học. Các khu vực này đảm bảo cách ly tất cả F1 sau khi có kết quả truy vết, điều tra dịch tễ."

Tại thị xã Đông Hòa, ga Hảo Sơn và Ga Phú Hiệp đã tạm dừng đón các chuyến tàu Bắc - Nam và tàu chở hàng dừng đỗ. UBND xã Hòa Xuân Nam bị phong tỏa, 21 nhân viên của xã là F2 nên được cách ly tại trụ sở cơ quan này.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - 4

Ngày 25/6, Viện Pasteur Nha Trang đã hỗ trợ Phú Yên thực hiện công tác truy vết và nâng cao năng lực xét nghiệm.

Ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: "Ngày 25/6, tỉnh Phú Yên đã nhận được sự chi viện về người từ Viện Pasteur Nha Trang để thực hiện công tác truy vết và nâng cao năng lực xét nghiệm".

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - 5

Chủ tịch tỉnh Phú Yên đi thăm Trung tâm y tế thị xã Đông Hòa - nơi dự định sẽ đặt bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Phú Yên.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, tỉnh này quyết định sử dụng Trung tâm y tế thị xã Đông Hòa làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19 với khoảng 100 giường bệnh.

"Hiện tại địa phương đang chuẩn bị nhân, vật lực khi cần thiết sẽ kích hoạt ngay, không để bị động" -ông Thế nói.