Phú Yên: 3 bác sĩ là F1 nhưng không chấp hành việc cách ly tập trung

Trung Thi

(Dân trí) - UBND thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên) vừa có báo cáo về vụ việc 3 trường hợp F1 là bác sĩ, nhưng không thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo quy định.

Chiều ngày 7/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Huỳnh Văn Khoa - Chủ tịch UBND huyện Tuy An - cho biết, sau khi tổ chức vận động, 3 trường hợp F1 là bác sĩ công tác tại Trung tâm y tế huyện Tuy An đã chấp hành thực hiện cách ly tập trung.

"Hiện cả 3 người đã được đưa đi cách ly tập trung. Địa phương cũng đang xem xét để đề nghị kỷ luật đối với 3 vị bác sĩ này" - Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho hay.

Phú Yên: 3 bác sĩ là F1 nhưng không chấp hành việc cách ly tập trung - 1

3 bác sĩ ở huyện Tuy An (Phú Yên) không chấp hành cách ly theo quy định gây bức xúc trong nhân dân (Ảnh minh họa).

Cũng trong ngày 7/7, UBND thị trấn Chí Thạnh đã có báo cáo về vụ việc trên.

Báo cáo nêu, ngày 6/7, đơn vị này có nhận được thông báo của Phòng Dân số và Y tế cơ sở (thuộc Trung tâm y tế huyện Tuy An) về danh sách 20 trường hợp F1 phải thực hiện đi cách ly tập trung.

Sau thời gian làm việc, đến 20h46 ngày 6/7, lực lượng chức năng thị trấn Chí Thạnh cùng Trung tâm y tế huyện đã đưa được 17 công dân đi cách ly, còn 3 người là bác sĩ công tác tại Trung tâm y tế huyện Tuy An chưa đi được vì:

Một người đã tự lái xe riêng đi cách ly ở khách sạn TP Tuy Hòa (không rõ thời gian).

2 trường hợp khác thì cơ quan chức năng phải đến vận động thời gian khoảng 30 phút. Sau đó, 2 người này mới thông báo là hiện tại có triệu chứng đau họng, nên sẽ đi đến Trung tâm y tế huyện để điều trị.

"Vì địa phương không có chuyên môn và không liên lạc được với lãnh đạo Trung tâm y tế huyện nên đã thống nhất để 2 người này tự đi ra trung tâm" - báo cáo của UBND thị trấn Chí Thạnh nêu.

Cũng theo báo cáo này cho biết, hiện dư luận trong nhân dân đang bức xúc đối với các trường hợp nêu trên, vì nhiều công dân F1 chấp hành rất tốt, trong khi đó 3 trường hợp bác sĩ lại không chấp hành và cố tình trì hoãn việc cách ly theo quy định.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM