Phú Yên vượt mốc 300 ca nhiễm SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sau 12 ngày phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên, đến nay Phú Yên ghi nhận 303 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó đã có một trường hợp tử vong.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Yên, tính từ 8h ngày 4/7 đến 8h ngày 5/7, tỉnh này phát hiện thêm 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 303 ca.

Phú Yên vượt mốc 300 ca nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Sau 12 ngày phát hiện ca bệnh đầu tiên, đến nay Phú Yên ghi nhận 303 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Điều đáng mừng là tất cả các ca dương tính đều được phát hiện trong khu phong tỏa, khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, trong các ca mắc Covid-19 được ghi nhận trước đó, có ông N.H.N (sinh năm 1977, trú thị xã Đông Hòa) dù đã được tiêm vắc xin Covid-19 (một lần) nhưng vẫn bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Phú Yên vượt mốc 300 ca nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Một trường hợp ở Phú Yên đã được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng vẫn dương tính với SARS-CoV-2.

Ông N. đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa (Phú Yên) với tình trạng "F0 không triệu chứng".

Để phát hiện và ngăn chặn nguồn lây của virus SARS-CoV-2, hiện ngành y tế tỉnh Phú Yên tiếp tục công tác truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường tại TP Tuy Hòa, huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và thị xã Đông Hòa.

Bên cạnh đó, tỉnh này thành lập mới thêm 4 cơ sở cách ly tập trung tại huyện Tuy An (2 cơ sở) và huyện Sông Hinh (2 cơ sở) để phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, thành lập mới thêm 3 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Mắt, Trung tâm y tế huyện Sơn Hòa và Trung tâm y tế huyện Tuy An.

Tin liên quan