Phú Thọ: Hơn 100 công nhân cấp cứu vì ngộ độc
(Dân trí) - Tối 2/8, hơn 113 công nhân của Công ty cổ phần Sung Woon International Việt Nam đã phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ, do ngộ độc thực phẩm.
Bác sỹ Nguyễn Hữu Việt Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện, cho biết khoảng 20h đến 23h ngày 2/8, bệnh viện liên tiếp tiếp nhận các bệnh nhân của công ty cổ phần Sung Woon International Việt Nam bị ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị nôn mửa, chóng mặt, đau bụng. Hiện tại sức khỏe của nhiều công nhân đang dần bình phục, không có trường hợp nào tử vong, nguy kịch.
Bà Nguyễn Thiện Thu, cán bộ Công ty Sung Woon International Việt Nam, cho biết như thường lệ, 236 công nhân của công ty làm thêm giờ nghỉ ăn tối lúc 18h. Nhưng sau khi ăn, nhiều công nhân thấy trong người nôn nao, chóng mặt, chóng váng, có biểu hiện nôn mửa. Ngay khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc công ty đã chỉ đạo đưa công nhân đi cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Thọ cũng đã lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để đem đi xét nghiệm, tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Công ty cổ phần Sung Woon International Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2008, chuyên sản xuất bao bì, có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, nằm trong cụm công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh, Phú Thọ và có hơn 300 công nhân.
Theo Lâm Đào An
TTXVN/Vietnam+