Hải Phòng

Phong tỏa, phun khử khuẩn Bệnh viện Trẻ em

An Nhiên- Minh Huy

(Dân trí) - Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, ngành Y tế thành phố đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện này.

Phong tỏa, phun khử khuẩn Bệnh viện Trẻ em - 1

Phong tỏa, phun khử khuẩn Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Theo đó, tối 28/1, ngành Y tế TP Hải Phòng đã thực hiện phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn và đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. Sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Đồng thời, thông báo, những người đã đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng từ ngày 25/1 đến nay phải chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại nhà

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với số ca lây nhiễm ngoài cộng đồng có số lượng lớn và tăng nhanh nhất từ trước đến nay tối cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng thành phố bàn về các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch.

Phong tỏa, phun khử khuẩn Bệnh viện Trẻ em - 2

Những người đã đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng từ ngày 25/1 đến nay phải chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại nhà

UBND TP Hải Phòng quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19. Trưng dụng bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng, nguyên Giám đốc Sở Y tế làm Tổ trưởng; ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế là Tổ phó Thường trực.

Tổ phản ứng nhanh có trách nhiệm tham mưu giúp UBND thành phố triển khai các nhiệm vụ, chủ động điều hành kịch bản chống dịch của thành phố.

Theo báo cáo của sở Y tế thành phố, tính đến 17h ngày 28/1, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1 và đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2. Ngành y tế triển khai lấy mẫu bước đầu 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Trẻ em là người Hải Dương (kết quả: mẹ dương tính, con âm tính), đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Phong tỏa, phun khử khuẩn Bệnh viện Trẻ em - 3

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại bệnh viện

Tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh đề nghị Bệnh viện Trẻ em lọc danh sách bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25/1 đến nay, khoanh vùng cách ly tập trung.

Phối hợp với lực lượng Công an rà soát, sàng lọc toàn bộ danh sách những người đã đến ăn uống tại các hàng quán khu vực cổng Bệnh viện. Làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của những nhân viên y tế Bệnh viện Trẻ em.

Phong tỏa, phun khử khuẩn Bệnh viện Trẻ em - 4

Rà soát, sàng lọc toàn bộ danh sách những người đã đến ăn uống tại các hàng quán khu vực cổng Bệnh viện Trẻ em

Hải Phòng cũng quyết định tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, bắt đầu từ ngày 28/1. Bệnh viện Đa khoa quốc tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khẩn trương triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời mua bổ sung hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch.

Đọc thêm