Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19 đã đi những đâu?

(Dân trí) - Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ…

Đó là bệnh nhân số 897, nam, sinh 1985, trú K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Ngày 13/7, bệnh nhân có đi khám bệnh tại khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 21/7, gia đình bệnh nhân tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên có mời người nhà đến dự và có tiếp xúc bệnh nhân gồm: ba mẹ ruột là N.V.C và H.T.H (xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), chị vợ Đ.T.B.N và dì L.T.K.C.

Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày bệnh nhân ăn sáng tại quán bún của bà L.T.K.C ở gần nhà (địa chỉ: K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ).

Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19 đã đi những đâu? - 1

Đà Nẵng đã phong tỏa, cách ly nhiều khu dân cư có ca mắc Covid-19

Hằng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan (giờ hành chính), về nhà vào buổi trưa và chiều, tiếp xúc các đồng nghiệp tại cơ quan và những người trong gia đình.

Từ ngày 26/7 đến 10/8: Hằng ngày bệnh nhân đi làm (giờ hành chính) tại cơ quan, thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán. Sau giờ làm việc, bệnh nhân về nhà vào buổi trưa và chiều. Hằng ngày, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan, Đội quy tắc đô thị phường, Ban quản lý chợ Hòa An và những người trong gia đình.

Khoảng 2-3 ngày, sau khi đi làm về, khoảng 17h, bệnh nhân thường ghé mua bánh mì một lần tại tiệm bánh mì Anh Quân trên đường Tôn Đản (giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát).

Trong thời gian này có chị N và dì C thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân (không nhớ rõ ngày).

Ngày 30/7, 31/7 và 01/8 (3 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng), bệnh nhân vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà như bình thường.

Ngày 2-3/8, bệnh nhân xuất hiện mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng.

Một gia đình ở Đà Nẵng có 5 người mắc Covid-19

Đó là các trường hợp: bệnh nhân số 892, bệnh nhân số 893, bệnh nhân số 894, bệnh nhân số 895, bệnh nhân số 896 (trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân số 892 uống cà phê cùng với bệnh nhân số 686 (được Bộ Y tế công bố ngày 5/8) tại 91 Trần Xuân Lê, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê.

Từ ngày 21/7 đến 8/8, bệnh nhân tự cách ly ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình, trong đó có bệnh nhân số 893, bệnh nhân số 894, bệnh nhân số 895, bệnh nhân số 896.

Ngày 9/8, bệnh nhân cùng vợ đến mua thuốc tại tiệm thuốc Phước Thiện, đối diện siêu thị Big C Đà Nẵng (đường Hùng Vương, quận Thanh Khê) sau đó trở về nhà.

Ngày 10/8, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Các bệnh nhân còn lại gồm bệnh nhân số 893, bệnh nhân số 894, bệnh nhân số 895, bệnh nhân số 896 chủ yếu tự cách ly tại nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Bệnh nhân số 894 và bệnh nhân số 895 có đi siêu thị Big C Đà Nẵng.