Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà bệnh nhi ung thư

(Dân trí) - Nhân dịp Tết thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tặng quà cho gần 100 bệnh nhi mắc ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bệnh nhi đang điều trị, sáng 29/5 Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều. 

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện K tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà bệnh nhi ung thư - 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà bệnh nhi ung thư nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.

Gần 100 bệnh nhi đã được nhận phần quà gồm bánh và tiền mặt 1 triệu đồng/suất. Đến từng giường bệnh thăm và trao quà động viên các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước không khỏi xúc động khi chứng kiến nhiều trẻ mới chập chững tuổi lên 2, lên 3 không may mắc bệnh hiểm nghèo. 

“Con có đau lắm không, cố gắng ăn nhiều chóng khỏe nha con”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên trẻ. 

Biểu dương những đóng góp của ngành y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, niềm tin của xã hội, của nhân dân với Đảng, Nhà nước và ngành y tế được nâng lên rõ rệt. Ngành y tế góp phần phát huy và lan tỏa truyền thống nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà bệnh nhi ung thư - 2

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những thành công của bệnh viện trong thời gian qua. Bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống cho nhiều bệnh nhân. Tỷ lệ điều trị khỏi một số bệnh ung thư ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới (tỷ lệ điều trị thành công ung thư vú đạt 75%, ngang với Singapore). 

Phó Chủ tịch nước cũng khẳng định hoạt động của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo. Điều đó được chứng minh cụ thể sau 8 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phí… trị giá hơn 800 tỷ đồng là những con số rất ấn tượng.

Nam Phương