1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thái Bình:

Phê bình xã và huyện lơ là trong phòng chống dịch bệnh nCoV

(Dân trí) - Do không thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ và Ban quản lý đền A Sào, đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phê bình.

Sau khi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã đã phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã An Thái và Ban quản lý đền A Sào (xã An Thái), trong việc không thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Vẫn để xảy ra tình trạng nhiều người dân vào đền không đeo khẩu trang, không có chốt trực, một số thành viên trong Ban quản lý không đeo khẩu trang khi hướng dẫn cho người dân; công tác tuyên truyền về dịch bệnh chưa thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳnh Phụ chưa sâu sát tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳnh Phụ, xã An Thái và Ban quản lý đền A Sào nghiêm túc rút kinh nghiệm không để xảy ra tình trạng nêu trên.

Phê bình xã và huyện lơ là trong phòng chống dịch bệnh nCoV - 1

Tại chùa Keo, đoàn kiểm tra phát hiện 2 lọ nước sát khuẩn tay không đảm bảo chất lượng, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Ban quản lý chùa Keo không tiếp tục sử dụng

Cũng trong quá trình kiểm tra, công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, tại di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Quản lý di tích chùa Keo cũng như UBND huyện Vũ Thư trong việc thực hiện tuyên truyền, khuyến cáo tới người dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Tại chùa Keo, đoàn kiểm tra phát hiện 2 lọ nước sát khuẩn tay không đảm bảo chất lượng, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Ban quản lý chùa Keo không tiếp tục sử dụng. Đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các đối tượng sản xuất, phân phối những sản phẩm này, không để những sản phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra cũng như sức khỏe của người dân.

Minh Tuyến