1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Phát hiện vụ chế biến 1 tấn cá nóc độc làm thực phẩm

Ngày 2/10, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ Công ty TNHH Hwa Kyung Vina Bình Châu Seafood (ấp Thanh Bình 4, xã Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) dùng cá nóc độc chế biến thực phẩm tiêu dùng.

 
Theo Bộ Y tế, vùng biển Việt Nam đã phát hiện được 66 loài cá nóc, phần lớn có chứa độc tố

 Theo Bộ Y tế, vùng biển Việt Nam đã phát hiện được 66 loài cá nóc, phần lớn có chứa độc tố
 

Trước đó, sáng 1/11, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện Công ty TNHH Hwa Kyung Vina Bình Châu Seafood đang tổ chức cho công nhân chế biến khoảng 1 tấn cá nóc - loại cá độc bị cấm chế biến, mua bán do gây nguy hiểm cho tính mạng sức khoẻ- khi sử dụng cá này làm thực phẩm.

 

Đại diện Công ty TNHH Hwa Kyung Vina Bình Châu Seafood thừa nhận đã tổ chức thu mua số cá nóc nói trên tại khu vực chợ Long Hải (Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu), sau đó vận chuyển về công ty này tiến hành chế biến thực phẩm tiêu dùng.

 

Đoàn công tác đã niêm phong toàn bộ số cá nóc độc của công ty này này để xử lý.

 

Theo Bảo Anh

Lao động

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm