Phát hiện nguyên nhân chính hình thành ung thư

Viêm mãn tính là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành các khối u ung thư. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu Mỹ tại Đại học Bắc Carolina.

Phát hiện nguyên nhân chính hình thành ung thư - 1

Tế bào ung thư

 

Các bác sĩ chuyên về bệnh ung thư Pinku Mukherjee và Mukulika Bose của Đại học Bắc Carolina đã kết luận rằng khối u ác tính có liên quan đến nhiễm trùng, virus hoặc vi khuẩn. Và tác nhân chính dẫn đến sự hình thành của các khối u ung thư là tình trạng viêm kinh niên, theo MedicalXpress.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự tương tác giữa vi khuẩn và glycoprotein MUC1, được tiết ra bởi các tế bào niêm mạc, là một trong những yếu tố góp phần vào sự phát triển của khối u ác tính. Do đó, điều này có thể dẫn đến sự hình thành các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, phổi, dạ dày, gan và tuyến tụy.

Bác sĩ Mukulika Bose nói: "Bây giờ chúng tôi biết rằng khoảng 20% ​​tất cả các khối u ác tính, đặc biệt là khối u biểu mô, có liên quan đến nhiễm virus hoặc vi khuẩn và viêm kinh niên là nguyên nhân chính".

Theo bác sĩ Pinku Mukherjee, một cuộc tấn công liên tục của vi khuẩn vào tế bào chất, nghĩa là đoạn bên trong của protein, có thể gây ung thư.

Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng glycoprotein MUC1 không phải lúc nào cũng biến thành một tế bào nguy hiểm. Ở một số bệnh nhân, nó tiếp tục phát huy chức năng chống viêm.

Theo Petrotimes.vn