Thứ sáu, 15/04/2016 - 11:22

TP Huế:

Phát hiện hơn 2 tấn măng không nguồn gốc bốc mùi hôi thối

Dân trí

Đội Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường Công an TP Huế vừa phát hiện, tạm giữ hơn 2 tấn măng các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ và gây ô nhiễm môi trường.

Qua công tác nắm tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, sáng ngày 13/4 đơn vị bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở chế biến măng các loại măng tại địa chỉ số 4 kiệt 20 và số 512 đường Chi Lăng (phường Phú Hậu, TP Huế). Tại đây, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 14 phi măng chua/ mỗi phi có trọng lượng 80 kg; 3 phi có trọng lượng 6 tạ; 8 bao măng khô trọng lượng 25kg/bao, 5kg măng khô luộc.

Toàn bộ số măng này không có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận liên quan, trong đó có nhiều phi bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. Quan sát bằng mắt thường thì cơ sở sản xuất nhếch nhác, bụi bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo lời khai của chủ cơ sở chế biến thì măng tươi, măng khô các loại được nhập từ Lao Bảo (Quảng Trị) về, sau đó qua các công đoạn chế biến thành măng chua, măng sợi và bán sỉ cho các cơ sở bán buôn.

Hiện đơn vị đã tiến hành lấy mẫu các loại, phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm, kiểm định thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nhằm có hướng xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Cách đây gần 1 tuần, Đội Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường Công an TP Huế cũng đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh măng tại Chợ đầu mối Phú Hậu có sử dụng chất cấm để nhuộm măng có khả năng gây ung thư cao.

Đơn vị kiểm tra đột ngột ở 2 cơ sở măng bán sỉ tại Huế thì phát hiện nhiều lượng măng không rõ nguồn gốc mua từ Lao Bảo về
Đơn vị kiểm tra đột ngột ở 2 cơ sở măng bán sỉ tại Huế thì phát hiện nhiều lượng măng không rõ nguồn gốc mua từ Lao Bảo về
Phát hiện hơn 2 tấn măng không nguồn gốc bốc mùi hôi thối - 2
Phát hiện hơn 2 tấn măng không nguồn gốc bốc mùi hôi thối - 3
Toàn bộ có đến hơn 2 tấn măng, nhiều loại măng trong số này bốc mùi thối
Toàn bộ có đến hơn 2 tấn măng, nhiều loại măng trong số này bốc mùi thối

Tin: Đại Dương

Ảnh: Công Quang