1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Phát hiện bơ lạc nhập khẩu nhiễm khuẩn nguy hại

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế ngày 20/2 cảnh báo vừa phát hiện một loại thực phẩm nhập khẩu bị nhiễm khuẩn Salmonella Typhimurium (ST) gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng.

Đó là sản phẩm bơ lạc với mã lô hàng Lot Codes 03 FEB9B and 29 APR09B, do Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam nhập khẩu. Theo PGS.TS Lê Hoàng Ninh, Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, loại bơ lạc này đã được cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo có chứa ST gây nhiễm trùng ở người.

 

Tính đến nay, tại 42 bang của Mỹ, đã có 399 ca bị nhiễm bệnh do khuẩn này. Ông Ninh cũng cho biết triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân nhiễm khuẩn ST là đau quặn bụng, tiêu chảy. Khi khuẩn ST vào máu có thể dẫn đến tử vong.

 

Cục ATVSTP đã có công văn khẩn yêu cầu cơ quan chức năng các địa phương kiểm tra, thu hồi, niêm phong ngay đối với sản phẩm bơ lạc này.

 

Theo N.Thạnh

Người lao động