Phát hiện bánh xốp nhân sô cô la chứa vi khuẩn gây tiêu chảy

(Dân trí) - Ngày 1/9 Cục An toàn thực phẩm cho biết, tại Anh đang tiến hành thu hồi sản phẩm bánh xốp nhân sô cô la mang nhãn hiệu “Tesco Free From 5 Belgium Chocolate Wafer” của Công ty Tessco bị phát hiện có chứa vi khuẩn gây tiêu chảy Salmonella.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh về việc Công ty Tessco tại Anh đã tiến hành thu hồi sản phẩm trên vì nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát từ ngày 01/01/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nói trên.

Như vậy, tại Việt Nam sản phẩm “Tesco Free From 5 Belgium Chocolate Wafer” của Công ty Tessco chưa lưu hành trên thị trường.

Một diễn biến khác, ngày 1/9 Cục An toàn thực phẩm cũng đưa ra thông báo dừng lưu thông sản phẩm “Chất điều vị - Bột ngọt (Mì chính) hiệu Ajino Takara (Thailand) - Monosodium Glutamate (MSG)”.

Theo Cục An toàn thực phẩm, quyết định này được đưa ra dựa vào căn cứ văn bản số 82/VSHTT-TVGĐ ngày 30/7/2015 của Viện khoa học sở hữu trí tuệ về việc xem xét lại kết luận giám định số NH348-14YC/KLGĐ, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Công ty TNHH sản xuất thương mại Hà Trung Hậu có địa chỉ tại Số 20 đường số 3, Cư xá Chu Văn An, Phường 20, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Theo đó, sản phẩm “Chất điều vị-Bột ngọt (Mì chính) hiệu Ajino Takara (Thailand)- Monosodium Glutamate (MSG)” số xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: 12039/2014/ATTP-XNCB ngày 14/7/2014 sẽ bị dừng lưu thông và thu hồi trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo kết quả thu hồi và biện pháp xử lý về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 11/9/2015

Tú Anh