Phát hiện 5 công nhân nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nhiễm SARS-CoV-2

(Dân trí) - 5 công nhân nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam bằng đường bộ được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế xác định có 139 ca F1 đã được cách ly tại huyện Gò Dầu.

Ngày 20/6, Tây Ninh phát đi thông báo ghi nhận 5 trường hợp nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trên bàn toàn tỉnh lên 83 người, từ khi dịch khởi phát đến thời điểm này. Các ca bệnh được ghi nhận trong 2 ngày 15 và 17/6.

Cụ thể, ngày 15/6, BN12538 (công nhân tại thành phố Phnom Penh) đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam và được cách ly tập trung. Sau đó, anh này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Phát hiện 5 công nhân nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Công tác khử khuẩn, kiểm soát dịch tại cửa khẩu Mộc Bài.

Hai ngày sau, sáng 17/6, các BN12980 - BN12983 (cùng làm công nhân cho một công ty xây dựng ở Sihanoukville, Campuchia) thuê xe đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. 4 người họ được đưa cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, cùng cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến 5 ca bệnh trên, ngành Y tế xác định có 139 trường hợp F1 đang được cách ly tại huyện Gò Dầu.

Cả 5 bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu.