Bến Tre:
Phạt cửa hàng bánh mì gây ngộc độc hàng trăm người dân
(Dân trí) - Ngành chức năng Sở Y tế tỉnh Bến Tre vừa có quyết định phạt 11 triệu đồng đối với cửa hàng bánh mì M.T (phường Phú Khương, TP Bến Tre) do vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo Sở Y tế, cửa hàng bánh mì M.T bị phạt vì thực hiện quy trình chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đủ điều kiện nhưng lại hết hạn; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không sử dụng phương tiện bảo hộ lao động và thực hành vệ sinh cá nhân theo quy định…
Ngoài bị phạt tiền 11 triệu đồng, Sở Y tế cũng yêu cầu cửa hàng này đóng cửa ngưng hoạt động cho đến khi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới, thực hiện đúng quy trình cần thiết.
Trước đó, Viện Pasteur TPHCM qua xét nghiệm có kết quả cho thấy mẫu bánh mì tại cửa hàng M.T gây ngộ độc cho hàng trăm người dân là do bị nhiễm vi khuẩn đường ruột ở mức cao. Những mẫu thực phẩm trong nhân bánh mì như thịt, patê, đồ chua…bị nhiễm ít nhất 3 loại vi khuẩn là E.coli, Coliform và Shigella. Đây là những loại vi khuẩn nguy hiểm.
Cũng theo Sở Y tế Bến Tre, qua thống kê, số người ngộ độc phải nhập viện điều trị do sử dụng bánh mì của cửa hàng M.T là hơn 160 người. Hiện các bệnh nhân đã xuất viện, không có trường hợp nào tử vong.
Huỳnh Hải