Phải bổ sung vi chất vào thực phẩm cho trẻ

(Dân trí) - Đây là một trong những biện pháp nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ xuống dưới 20% vào năm 2010, được đưa ra trong buổi hội thảo khoa học Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào bột mỳ, do Viện Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức ngày 16/5.

Tại hội thảo, ThS.Cao Thu Hương (Viện Dinh dưỡng) cho biết, thiếu Vitamin A tiền lâm sàng, thiếu máu dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, có thể gây  bệnh tật, thậm chí dẫn đến tử vong.

 

Nhằm tiến tới mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ xuống còn dưới 20% vào năm 2010 do Bộ Y tế đề ra, một trong những giải pháp tốt nhất đó là bổ sung vi chất vào thực phẩm, đặc biệt là bổ sung vi chất  dinh dưỡng vào bột mỳ. Biện pháp này đã được các nước phát triển trên thế giới thực hiện cách đây 40 năm.

 

Theo các chuyên gia, hiện nay, nước ta đã thanh toán được các thể lâm sàng khô mắt do thiếu Vitamin A, giảm các rối loạn do thiếu i-ốt và thiếu máu dinh dưỡng. Mặc dù vậy, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ vẫn còn cao.

 

PT