Quảng Trị:

Nữ sinh lớp 11 tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19

Đăng Đức

(Dân trí) - Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện, một nữ sinh lớp 11 tại Quảng Trị được xác nhận tử vong. Trước đó, nữ sinh này được tiêm vaccine phòng Covid-19 và có dấu hiệu sốc phản vệ sau tiêm.

Chiều 9/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận, nữ sinh N.T.N.N. (17 tuổi, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) - học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận) tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine Covid-19.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, em N. được tiêm vaccine phòng Covid-19 tại điểm tiêm của Trung tâm vào chiều 2/12, loại vaccine Pfizer có hạn sử dụng đến tháng 2/2022.

Trước khi tiêm, em N. được khám sàng lọc và cho thấy có tiền sử dị ứng với vaccine. Tuy nhiên, gia đình nữ sinh này mong muốn em được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Nữ sinh lớp 11 tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19 - 1

Sau khi tiêm vaccine, em N. có dấu hiệu sốc phản vệ và được đưa đi cấp cứu (Ảnh minh họa).

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế Triệu Phong, trong chỉ định tiêm vaccine Covid-19, người có tiền sử dị ứng với vaccine không chống chỉ định, trước nguyện vọng của gia đình, lực lượng y tế đã tiến hành tiêm vaccine cho em N.

Tuy nhiên, khoảng 25 phút sau tiêm vaccine, em N. bị nổi mề đay, có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch, huyết áp tụt. Ngay sau đó, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong xử lý theo hướng sốc phản vệ. Sau khoảng 10-15 phút, em N. không có dấu hiệu đỡ nên cán bộ y tế vừa xử lý, vừa đưa em N. lên xe để chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Quãng đường đi, em N. có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở.

Sau khi được đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, em N. được hồi sức tim, phổi, chuyển hồi sức tích cực - chống độc. Quá trình điều trị, em N. bị rối loạn đông máu, bệnh viện đã huy động nhiều y bác sĩ và cán bộ, người dân đến hiến máu cho em N. Nhưng đến 13h chiều 9/12 thì em N. tử vong.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM