Nữ nhân viên làm tóc mắc Covid-19 được xuất viện

Hoàng Lam

(Dân trí) - Sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân N.T.M - ca mắc Covid-19 cộng đồng đầu tiên tại TP Vinh đã khỏi bệnh. Sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện chiều nay, 29/6.

Nữ nhân viên làm tóc mắc Covid-19 được xuất viện - 1

Đại diện Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An trao giấy chứng nhận đã được điều trị khỏi cho bệnh nhân N.T.M - ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại TP Vinh (Ảnh: Tất Ngọc).

Bác sĩ Trịnh Xuân Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, chiều 29/6, bệnh viện đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân N.T.M (SN 1999, quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) - bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngày 13/6, bệnh nhân N.T.M được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám tại Trạm y tế phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) với biểu hiện ho, sốt, khó thở. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An điều trị.

Từ ca Covid-19 đầu tiên ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An liên tiếp ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19. Đến thời điểm sáng 29/6, toàn tỉnh có 86 ca dương tính với SARS-CoV-2, lan rộng 10 huyện, thành phố.

Trong đó thành phố Vinh chiếm số lượng nhiều nhất với 53 ca, Diễn Châu có 13 ca, Quỳ Hợp có 5 ca; Nam Đàn và Quỳnh Lưu mỗi huyện có 4 ca; thị xã Hoàng Mai và huyện Nghi Lộc mỗi đơn vị có 2 ca; các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Đô Lương mỗi huyện có 1.

Sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nữ nhân viên làm tóc này đã khai báo không trung thực, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng. Tuy nhiên, qua phân tích dịch tễ và điều tra truy vết, ngành y tế Nghệ An đã xác định được 4 chùm ca bệnh có liên quan đến nữ bệnh nhân này, bao gồm các ca bệnh ở TP Vinh, huyện Diễn Châu.

Sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân đã khỏi bệnh, sức khỏe hồi phục, không sốt, không ho và không khó thở. Bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 mẫu gần nhất, liên tiếp có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và được công nhận khỏi bệnh.

Bệnh viện đã làm các thủ tục giấy tờ, thông báo gửi về nơi cư trú, gia đình của bệnh nhân để địa phương thực hiện quản lý theo dõi quá trình bệnh nhân cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định. Bệnh nhân cũng đã viết cam kết thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.