Nội soi thực quản bé trai 8 tuổi lấy ra đồng xu 2 cm

(Dân trí) - Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) vừa nội soi gây mê thành công gắp ra đồng xu 2cm trong thực quản cho bệnh nhi 8 tuổi.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, cháu P.A.K (8 tuổi, trú ở xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) được đưa vào viện trong tình trạng đau tức ngực sau khi nuốt phải đồng xu. Sau khi khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ xác định vị trí dị vật nằm ở khu vực thực quản đoạn giữa.

Tiến hành nội soi gây mê, các bác sĩ đã lấy ra một đồng tiền xu có đường kính 2 cm. Cháu K. đã tỉnh táo hoàn toàn, hết đau ngực, khó thở nhưng vẫn đang được theo dõi tại khoa Ngoại tổng hợp - Liên chuyên khoa của Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.

Nội soi thực quản bé trai 8 tuổi lấy ra đồng xu 2 cm - 1

Đồng xu 2cm trong thực quản của cháu K. được các bác sĩ lấy ra (Ảnh: SYT Phú Thọ).

Bác sĩ Nguyễn Bá Trình - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cho biết, trẻ nhỏ rất hiếu động, tò mò khám phá và chưa nhận thức được những nguy hiểm. Vì vậy, người lớn luôn cần để trẻ trong tầm quan sát của mình, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ cầm và chơi các đồ vật nhỏ, sắc nhọn hoặc các dung dịch hóa chất…để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo bác sĩ Trình, khi phát hiện trẻ nhỏ nuốt, hóc dị vật, uống nhầm hóa chất thì người dân phải sơ cứu và đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin liên quan
Đang được quan tâm