Đắk Lắk:

Nổ bếp nấu lẩu, nam thanh niên mất bàn tay trái

(Dân trí) - Khi đang bật bếp gas mini lên để nấu lẩu cá, bất ngờ bình gas phát nổ khiến nam thanh niên bị đa vết thương và dập nát bàn tay trái buộc cắt bỏ.

Ngày 22/2, bác sĩ Y Bliu Arul - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết - các y, bác sĩ của bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bàn tay trái cho bệnh nhân Nguyễn Khắc Việt (21 tuổi, ngụ xã Ea M’đoan, huyện M’Đrắk).

Trước đó, vào khoảng 18h tối, ngày (21/2) anh Việt được chuyển từ Trung tâm y tế huyện M’Đrắk trong tình trạng đa vết thương ở vùng bụng, ngực, khuôn mặt bị cháy đen, bàn tay trái bị dập nát và bị mất nhiều máu.


Anh Việt đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Anh Việt đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

“Lúc nhập viện bệnh nhân bị mất nhiều máu bắt buộc phải mổ gấp, dù bệnh nhân không có người nhà đi cùng nhưng bệnh viên vẫn phải quyết định phẫu thuật để tránh nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Y Bliu Arul cho hay.

Được biết, trước đó vào trưa ngày 21/2, anh Việt cùng nhóm bạn rủ nhau đi bắt cá. Khi bạn xuống suối bắt cá thì anh Việt được phân công nhiệm vụ ở trên bờ bật bếp để nấu lẩu. Tuy nhiên, khi vừa bất bếp gas mini lên thì bình gas phát nổ làm anh Việt bị thương nặng, đổ nhiều máu và được bạn đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện sức khỏe của anh Việt đã dần ổn định và đang được bệnh viện theo dõi thêm.

Thúy Diễm