Những thói quen xấu gây bệnh gút và cách phòng ngừa hiệu quả nhờ Hoàng Thống Phong
(Dân trí) - Có nhiều thói quen hàng ngày tưởng chừng “vô hại” lại có thể là nguyên nhân gây bệnh gút. Việc ngừng các thói quen này kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong sẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị gút hiệu quả.
Gút là một căn bệnh phổ biến, gây ra những cơn đau nhức dữ dội cho người mắc. Khi gút xuất hiện, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn đến mức không thể chịu đựng nổi. Sau khi bị bệnh gút tấn công, nếu không chú ý, thì tình trạng này rất dễ tái phát, cơn đau sẽ lặp đi lặp lại nếu không được kiểm soát và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
5 thói quen xấu dễ gây bệnh gút
Nếu thường xuyên duy trì những thói quen sau đây thì khả năng bạn có nguy cơ bị bệnh gút rất cao. Hãy cẩn trọng!
1. Thói quen thích ăn thịt
Bệnh gút thường xảy ra sau khi bạn có thời gian ăn uống quá mức với nhiều thức ăn liên quan đến thịt, đạm động vật nói chung, ví dụ như nội tạng, hải sản. Khi cơ thể tích trữ quá nhiều chất đạm sẽ khiến nồng độ axit uric máu tăng cao, không có đủ thời gian để đào thải và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, từ đó sẽ gây ra bệnh gút.
2. Thói quen uống bia, rượu
Nhiều người có thói quen sử dụng quá mức bia, rượu mà không biết rằng, đây có thể là nguyên nhân gây bệnh gút. Các chuyên gia cho rằng, ethanol thúc đẩy sự chuyển đổi các nucleotide adenine và làm tăng axit uric. Ngoài ra, quá trình oxy hóa ethanol cũng làm tăng nồng độ axit lactic trong máu, khiến cho axit uric máu tăng và tinh thể urate kết tủa. Hơn nữa, khi uống rượu, bạn không thể tránh việc ăn thịt. Hấp thụ cùng lúc một lượng lớn cả rượu và thịt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.
3. Tập thể dục cường độ cao một cách đột ngột
Với những đối tượng không thích vận động, xương khớp có thể đã tích tụ tinh thể urat ở một mức độ nhất định. Hàng ngày, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh bình thường, nhưng khi tập luyện với cường độ cao, ngay lập tức sẽ bị đau mỏi khắp người. Đây có thể là lúc bệnh gút tiềm ẩn lâu nay sẽ tấn công bằng một trận đau cấp tính.
4. Làm việc quá sức
Hầu hết những người trẻ tuổi có rất nhiều áp lực công việc, làm việc thêm giờ và thức khuya. Căng thẳng, mệt mỏi có thể là nguyên nhân gây bệnh gút. Không những thế, nếu thức khuya triền miên trong thời gian dài, căng thẳng sẽ khiến sức đề kháng yếu dần đi, các triệu chứng viêm trong cơ thể sớm phát sinh và tấn công bạn bất cứ lúc nào.
5. Thói quen nhịn tiểu
Bạn nên biết rằng, axit uric sẽ được thận trực tiếp bài tiết và theo đường nước tiểu đi ra ngoài cơ thể. Nhịn tiểu cũng sẽ khiến cho axit uric không được đào thải ra ngoài, làm chúng lắng đọng tại khớp gây ra cơn đau gút. Không chỉ có vậy, việc nhịn tiểu cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận như: Viêm kẽ thận, suy thận cấp và mạn tính, sỏi thận,... Chính vì thế, dù bận rộn tới đâu, bạn cũng cần đi tiểu ngay khi buồn tiểu, để phòng ngừa bệnh gút tấn công tốt hơn.
Cách phòng ngừa và kiểm soát bệnh gút
Để kiểm soát bệnh gút, bạn cần thực hiện một số thay đổi trong lối sống và chế độ dinh dưỡng như sau:
- Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp cơ thể đào thải axit uric ra ngoài được tốt hơn.
- Không uống rượu, bia: Rượu, bia có thể khiến tình trạng bệnh gút trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn cần loại bỏ đồ uống này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày càng sớm càng tốt.
- Sử dụng sữa ít béo: Các sản phẩm sữa ít béo có tác dụng bảo vệ cơ thể, phòng ngừa bệnh gút, vì vậy đây là những nguồn protein lành mạnh dành cho bạn.
- Hạn chế ăn thịt, cá và gia cầm: Theo các chuyên gia, người bị bệnh gút không nên ăn quá 150gr thịt, cá mỗi ngày.
- Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức bình thường: Với người bị béo phì, việc giảm cân có thể làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ cho những người bị gút
Xã hội ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhiều người sử dụng quá nhiều các món ăn bổ dưỡng dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Một trong số đó là triệu chứng của gút.
Người bị gút thường sưng, đau và khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
Việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong số các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong dùng cho người bị gút cấp, mạn tính, axit uric máu cao. Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá. Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), đồng thời hỗ trợ giúp tăng cường chức năng gan thận của cơ thể.
Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.
Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Liên hệ: 024.38461530 – 024.37367519.
Tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103
Hotline (ZALO/VIBER): 0902207582.
Website: https://hoangthongphong.vn/.
* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Thảo Nguyên