Những lưu ý khi lựa chọn men vi sinh hỗ trợ người bị viêm đại tràng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Men vi sinh được nhiều chuyên gia tiêu hóa khuyên sử dụng để hỗ trợ người bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, bệnh nhân cần lưu ý nhiều yếu tố để có thể lựa chọn men vi sinh phù hợp.

Tại sao nên sử dụng men vi sinh trong việc hỗ trợ bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Những người mắc bệnh đại tràng thường sẽ trong tình trạng đau đớn, mệt mỏi, đầy bụng, chán ăn,… Thậm chí, với những người bệnh nặng, cơ thể có thể bị sốt, gầy sút, hốc hác.

Những lưu ý khi lựa chọn men vi sinh hỗ trợ người bị viêm đại tràng - 1
Bệnh viêm đại tràng ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống bệnh nhân (Ảnh minh họa).

Để hỗ trợ xử lý các triệu chứng khó chịu trên hệ tiêu hóa và giúp đại tràng khỏe mạnh hơn, bạn có thể bổ sung các lợi khuẩn đường ruột. Lợi khuẩn hoạt động bằng cách thay đổi thành phần của vi khuẩn đường ruột hoặc hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn hiện có. Cụ thể, các lợi khuẩn đường ruột có khả năng ức chế sự phát triển của những vi khuẩn có hại. Khi đó, hệ vi sinh đường ruột sẽ được thiết lập với tỷ lệ vàng 15% hại khuẩn, 85% lợi khuẩn.

Để hỗ trợ người bệnh viêm đại tràng, men vi sinh thường được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng. Tuy nhiên, khi lựa chọn men vi sinh, người tiêu dùng có thể lưu ý một số tiêu chuẩn sau.

Men vi sinh có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại men vi sinh khác nhau. Bệnh nhân cần lựa chọn sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Nếu sản phẩm nước ngoài nên lựa chọn men vi sinh được nhập khẩu và phân phối bởi các công ty dược phẩm uy tín thay vì sản phẩm trôi nổi trên thị trường hay hàng xách tay không có giấy tờ xác nhận cụ thể.

Ngoài ra, người bệnh có thể tìm hiểu xem sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng trên người chưa hoặc có được khuyên dùng bởi nhiều chuyên gia hay không.

Lựa chọn men vi sinh chứa nhóm lợi khuẩn tốt cho đường ruột như Lactobacillus, Bifidobacterium và Streptococcus

Theo nhiều chuyên gia, trong ruột cơ thể con người có chứa khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn gồm hơn 500 loài khác nhau. Mặc dù cùng là lợi khuẩn nhưng mỗi lợi khuẩn khác nhau sẽ có tác dụng tương ứng tại các vị trí khác nhau. Do đó, liên quan đến đường ruột, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm có chứa các lợi khuẩn tốt cho hệ vi sinh đường ruột. Nhóm lợi khuẩn đó thường là Lactobacillus, Bifidobacterium và Streptococcus.

Bifidobacterium là lợi khuẩn chính, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng, có nhiệm vụ làm cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Lợi khuẩn này còn hỗ trợ làm lành các ổ viêm loét, nhanh lên da non và tiết ra dịch nhầy bao phủ lên toàn bộ niêm mạc đại tràng giúp tạo thành một lớp lá chắn bảo vệ đại tràng. Điều này sẽ ngăn không cho các tác nhân xấu xâm hại.

Men vi sinh đưa lợi khuẩn tới được "trúng đích"

Men vi sinh phát huy công dụng tốt nhất khi các lợi khuẩn tới được trúng đích tác dụng tại đại tràng. Tuy nhiên, trước khi vi sinh vật tới được đích thì cần đi qua môi trường khắc nghiệt của acid dạ dày. Thế nên khi chọn men vi sinh, bệnh nhân cần quan tâm đến những sản phẩm có công nghệ giải quyết được bài toán đó.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BIFISO UK - men vi sinh nhập khẩu từ Anh Quốc đang là sản phẩm được nhiều bệnh nhân viêm đại tràng sử dụng. Sản phẩm có hàm lượng lợi khuẩn cao với 15 tỷ lợi khuẩn trên một viên nang, được đánh giá cao nhất trên thị trường Việt Nam (kết quả nghiên cứu thị trường trong tháng 6/2020 về hàm lượng men vi sinh có trong 15 nhãn men vi sinh ở Việt Nam của công ty Intage Việt Nam LLC). Ngoài ra, với việc giúp bổ sung 16 chủng lợi khuẩn của hệ vi sinh đường ruột, sản phẩm hỗ trợ cho người viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, tiêu chảy do dùng kháng sinh kéo dài.

Những lưu ý khi lựa chọn men vi sinh hỗ trợ người bị viêm đại tràng - 2
Cần lưu ý khi lựa chọn men vi sinh phù hợp (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, ưu điểm khác của thực phẩm bảo vệ sức khỏe BIFISO UK là áp dụng công nghệ UK viên nang HPMC kháng acid giải phóng kéo dài. Đây là công nghệ giúp cho vỏ nang sẽ không tan rã ở PH acid, giúp bảo vệ vi sinh vật đi qua môi trường khắc nghiệt của acid dạ dày. Tại đầu ruột non, vỏ nang bắt đầu tan rã và đây chính là môi trường thích hợp cho vi sinh vật tồn tại. Điều này đảm bảo phần lớn vi khuẩn có lợi sống sót đến được đích, tác dụng ở đại tràng và phát huy công dụng. Ngoài ra, những người ăn chay, ăn kiêng cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng vì HPMC là chất liệu vỏ nang cứng làm từ cellulose tự nhiên, thân thiện với môi trường và sở hữu khả năng bảo quản tốt.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BIFISO UK

Những lưu ý khi lựa chọn men vi sinh hỗ trợ người bị viêm đại tràng - 3

Nhà phân phối: Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm & Thương mại Sohaco

Số 5 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 1900 6424

Website: https://bifisouk.vn/mua-hang

Fanpage: https://www.facebook.com/bifisouk.vn

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.